Hà Nội nắng nóng gay gắt đến hết tuần

 Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ ngày mai đến 4/6, Hà Nội vẫn nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16h...

Ảnh minh họa: Báo Tiền phong.

Ảnh minh họa: Báo Tiền phong.

Hôm nay, 1/6, vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng gió phơn hoạt động mạnh nên nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo, ngày 2-4/6, nắng nóng gay gắt sẽ xảy ra ở các khu vực trên với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C vào 11-16h. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Đợt nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung sẽ kéo dài liên tục đến ngày 5/6, từ ngày 6/6 nắng nóng sẽ dịu dần. 

Khu vực Hà Nội hôm nay nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C. Từ ngày mai đến 4/6 nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16h.

Trong khi đó, theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, từ đêm nay tới ngày mai, 2/6, các tỉnh thành khu vực này mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối hoặc đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

TP HCM mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn. Chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Ció tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25 độ C, cao nhất 34 độ C.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm