Hà Nội nắng nóng kéo dài, TP HCM đề phòng mưa to và dông

Hà Nội hôm nay được dự báo ngày nắng, đêm không mưa, nhiệt độ cao nhất 34 độ C, trong khi đó, TP HCM mây thay đổi đến nhiều mây, ngày có lúc giảm mây nắng gián đoạn, trưa và chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to...

Hà Nội nắng nóng kéo dài, TP HCM đề phòng mưa to và dông

Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc hôm nay nắng nóng từ sáng sớm. Thời tiết này có thể kéo dài gần hết tuần.

Trong khi đó, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, áp thấp vẫn ảnh hưởng xấu tới vùng biển từ Quảng Trị đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan và đất liền khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ.

Cụ thể, từ 7h hôm nay, 29/5, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 16,5-17,5 độ Vĩ Bắc; 112,6-113,6 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Đông quần đảo Hoàng Sa. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Bắc Đông Bắc. 

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực Bắc và Giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Trên đất liền khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong hôm nay và ngày mai (30/5) còn có mưa, mưa vừa có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, từ ngày 31/5 mưa giảm dần. 

Dự báo thời tiết hôm nay, 29/5:

Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi có nắng nóng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Độ ẩm 45 - 87%. Nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 20 độ C, nhiệt độ cao nhất khu Tây Bắc có nơi trên 35 độ C

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Độ ẩm 50 - 88%. Nhiệt độ thấp nhất vùng núi có nơi dưới 21 độ C, cao nhất 35 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía Bắc mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa; phía nam nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm 53 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 21 độ C, cao nhất từ phía bắc có nơi trên 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 24 độ C, cao nhất 33 độ C.

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 21 độ C, cao nhất 32 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 24 độ C, cao nhất 33 độ C.

Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Độ ẩm 50 - 85%. Nhiệt độ thấp nhất 23 độ C, cao nhất 34 độ C.

TP HCM mây thay đổi đến nhiều mây, ngày có lúc giảm mây nắng gián đoạn, trưa và chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25 độ C, cao nhất 34 độ C.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm