Hai cảnh sát phải cấp cứu khi chung cư Carina phát cháy trở lại

Chung cư Carina trưa nay phát cháy trở lại, khói bốc ra nghi ngút khiến nhiều người hoảng sợ và làm 2 cảnh sát bị thương.

Vụ việc xảy ra tại tầng hầm của block B chung cư trên. Nguyên nhân ban đầu được xác định là máy bơm hút nước từ tầng hầm chung cư phát cháy. 

Theo đó, trong lúc hai chiến sĩ cảnh sát đang tiến hành đổ xăng vào máy bơm nước thì bất ngờ ngọn lửa bùng cháy khiến cả 2 người bị thương. Ngay lập tức, lực lượng chữa cháy tiến hành phun nước dập lửa và đưa 2 chiến sĩ ra ngoài đưa đi cấp cứu.

Khói bốc ra nghi ngút khi máy bơm tầng hầm phát cháy.

Liên quan đến vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng xảy tại chung cư Carina, lãnh đạo Thành uỷ, UBND TP HCM đã có buổi họp và chỉ đạo cụ thể. Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cũng đã đến thị sát hiện trường và đến các bệnh viện, nơi có nạn nhân đang nằm điều trị.

Lực lượng chữa cháy tiến hành phun nước dập lửa khi lửa bùng phát trở lại.

Hiện trường bị cháy trở lại tại chung cư Carina trên đường Võ Văn Kiệt (quận 8).

 

Các xe bị cháy rụi bên trong tầng hầm chung cư vào rạng sáng nay.

Theo Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh, vào 1 giờ 30 rạng sáng cùng ngày, đơn vị đã huy động 34 xe chữa cháy các loại cùng hơn 200 cán bộ chiến sỹ tổ chức chữa cháy có mặt tại hiện trường triển khai chữa cháy từ nhiều hướng. Điểm phát cháy từ hầm để xe rộng khoảng 20.000m2. Lực lượng chức năng đã tìm kiếm người dân mắc kẹt, cứu 200 người dân xuống bằng thang chuyên dụng, hướng dẫn hàng trăm người tự thoát thân.

Tính đến đầu giờ chiều nay, 23/3, có 13 người tử vong (mới xác định được thân nhân và danh tính 5 trường hợp), 28 người bị thương; cháy 13 xe ô tô (5 xe cháy hoàn toàn), 150 xe máy.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm