Hàng chục trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ học để phòng chống Covid-19

(PLVN) - Tính đến 17h ngày 14/2, đã có hơn 20 trường đại học đưa ra thông báo về việc tăng thời gian tạm nghỉ học để tránh dịch virus Covid-19 (virus Corona hay nCoV). 

Trong khi rất nhiều Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định cho học sinh trở lại trường vào đầu tuần sau (17/2),  thì hàng loạt trường đại học trong cả nước lại ra thông báo cho học viên, sinh viên tạm nghỉ tuần từ ngày 17/2 đến hết ngày 23/2, thậm chí có trường cho nghỉ đến hết tháng 2. Một số trường tuy vẫn tổ chức dạy học nhưng theo hình thức không tập trung (học theo hình thức trực tuyến).

Cụ thể, sau khi tổng hợp thông tin, đánh giá, cân nhắc trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do Covid-19 gây ra, với mục tiêu cao nhất không để dịch bệnh bùng phát, lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh viên, cán bộ giảng viên, Đại học Quốc gia Hà Nội quyết định cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh sau đại học tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Cổng vào Đại học Quốc gia Hà Nội

Trưa 14/2, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có thông báo lùi tiếp lịch lên lớp của sinh viên đến ngày 24/2/2020. PGS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ trên trang FB cá nhân: "Xin lỗi các em đang sẵn sàng và tự tin chuẩn bị lên trường, rất tiếc chúng ta phải tiếp tục lùi lịch lên lớp một tuần nữa. Chúng ta có công cụ phòng chống dịch, nhưng chưa đủ thông tin cần thiết để kiểm soát dịch bệnh". 

Sở dĩ có lời xin lỗi trên bởi trước khi có quyết định, Trường đã gửi câu hỏi tới sinh viên toàn trường, trong đó có nội dung: Bạn có tự tin về sức khỏe và cách đảm bảo sức khỏe của bạn trước dịch Covid-19 và sẵn sàng quay lại lớp học không? Khoảng một nửa sinh viên đã trả lời là “tự tin”.

Nhà trường đề nghị sinh viên tự học, học online với sự hướng dẫn của các thầy, cô giáo bộ môn; sinh viên thường xuyên cập nhật thông tin về giảng viên, lớp học tại Cổng Thông tin đào tạo của Trường.

Ảnh chụp trang FB của thầy Hoàng Minh Sơn 

Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ kéo dài thời gian không tổ chức cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh toàn trường học tập trung từ ngày 17/2/2020 đến hết ngày 23/2/2020. Trong thời gian trên tất cả các lớp học phần sẽ học theo hình thức Blended learning.

Nhà trường cũng đề nghị sinh viên, học viên tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo các khuyến cáo của WHO và Bộ Y tế. Sinh viên sẽ tham gia các lớp học này và thực hiện đầy đủ các quy định của nhà trường khi trở lại trường học tập trung…

Để phòng tránh dịch bệnh virus corona, kể từ ngày 10/2, hơn 25.000 sinh viên của trường bắt đầu triển khai phương pháp học Blended Learning. Blended learning là sự kết hợp giữa cách thức học điện tử với các phương pháp lớp học truyền thống và nghiên cứu độc lập. Ngồi tại nhà, cả sinh viên và giảng viên đều có thể trao đổi bài học, kiểm tra, đánh giá, thậm chí là điểm danh trực tuyến.

 Thông báo của Đại học Công nghệ Miền Đông

Sinh viên các hệ đào tạo Đại học Công nghệ Miền Đông được nghỉ học từ ngày  17/2/2020 đến hết ngày 23/2/2020. Việc bố trí lịch học bù thay cho thời gian nghỉ từ ngày 17/2/2020 đến hết ngày 23/2/2020 sẽ được nhà trường thông báo sau.

Đại học Công nghiệp TP HCM cho sinh viên nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 23/2.

Trường Đại học Thủy lợi thông báo điều chỉnh thời gian trở lại trường giảng dạy và học tập sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của giảng viên và sinh viên bắt đầu từ thứ 2, ngày 24/2.

Với những sinh viên đã mua vé tàu xe di chuyển lên trường học tập không thể đổi được vé xe, Nhà trường vẫn đón tiếp sinh viên trở lại trường bình thường. Các cán bộ, viên chức khối quản lý phục vụ làm việc bình thường.

Đại học Xây dựng 

Trường Đại học Xây dựng cũng đã ra thông báo tiếp tục cho sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, sinh viên toàn trường sẽ tiếp tục được nghỉ đến hết ngày 23/2. Trong thời gian nghỉ từ 17/2 đến 22/2, Trường yêu cầu sinh viên theo dõi đầy đủ các thông báo trên cổng thông tin đào tạo về lịch học cũng như thời khóa biểu theo kế hoạch.

Trường Đại học Luật Hà Nội cũng thông báo, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên sinh viên, học viên tất cả các bậc, hệ đào tạo của trường (tại cơ sở chính cũng như tại phân hiệu ở Đắk Lắk và tại các đơn vị liên kết) được nghỉ học từ 17/2 đến hết 23/2. Trường không tiếp nhận sinh viên vào ký túc xá trong thời gian chưa tổ chức giảng dạy, học tập. 

Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc) cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh nghỉ học từ ngày 17/2/2020 đến hết ngày 28/2/2020. Phòng Đào tạo điều chỉnh kế hoạch học tập và thông báo đến các đơn vị.

Trong thời gian nghỉ học, các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh cập nhật thường xuyên thông báo của Nhà trường và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

 Thông báo của Trường Đại học Luật TP HCM

Lịch học của Trường Đại học Luật TP HCM được lùi lại thêm 2 tuần nữa. Sinh viên sẽ tiếp tục được nghỉ đến hết ngày 1/3.

Sinh viên tất cả các trường đại học, cao đẳng thành viên của Đại học Thái Nguyên sẽ tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 1/3. Các trường này bao gồm: Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp, Trường Đại học Nông lâm, Trường Đại học Y dược, Trường Đại học Kinh tế và quản trị kinh doanh, Trường Đại học Khoa học, Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông và Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật.

Sinh viên, học viên các hệ đào tạo thuộc các trình độ đào tạo của Trường Đại học Ngân hàng TP HCM sẽ không tham gia học tập trung tại Trường theo các thông báo của Trường cho đến hết ngày 1/3/2020.

Đại học Tài chính – Marketing thông báo giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên được tiếp tục nghỉ dạy và học tập trung trên lớp từ ngày 17/2/2020 đến hết ngày 23/2/2020. Ngày 24/2/2020 tập trung học tập bình thường theo thời khóa biểu đã công bố.

Từ ngày 17/2/2020 đến ngày 7/3/2020, học viên, sinh viên sẽ không học tập trung tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Nhà trường sẽ bố trí cho học trực tuyến, có giảng viên hướng dẫn, có học liệu tự học, có diễn đàn trao đổi bài học.

Đại học Mở TP HCM thông báo sinh viên tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2/2020 đến ngày 23/2/2020.

Đại học Sư phạm Thể dục – Thể thao TP HCM quyết định cho toàn thể học sinh, sinh viên Trường sẽ đi học lại vào ngày 24/2/2020.

Thông báo của Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM 

Sinh viên và học viên của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 23/2/2020. Nếu tình hình dịch diễn biến phức tạp, Trường sẽ có thông báo sau.

Trường Đại học Trưng Vương (huyện Tam Dương, Tỉnh Vĩnh Phúc) đã quyết định cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/2. Trường đang ra thông báo cho sinh viên của trường được biết.

Cũng theo Nhà trường, Trường cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 28/2. Sau đó, căn cứ tình hình thực tế diễn biến dịch Covid-19 gây ra, Trường sẽ ra thông báo tiếp.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long thông báo, sinh viên sẽ bắt đầu học kỳ II năm học 2019 - 2020 sau ngày 8/3.

Theo Thông báo số 93/TB-ĐHTM ngày 13/2 của Trường Đại học Thương mại về việc tổ chức giảng dạy trực tuyến, từ ngày 17/2, Trường sẽ tổ chức triển khai phương án giảng dạy và học tập trực tuyến trên phần mềm Trans.

Lịch giảng dạy và học tập trực tuyến được thực hiện theo đúng thời khóa biểu học kỳ 2 năm học 2019 - 2020 mà Trường đang thực hiện. Kế hoạch học trực tuyến sẽ được thực hiện cho đến khi Nhà trường có thông báo mới. Trường cũng lưu ý, trong thời gian giảng dạy và học tập trực tuyến, ký túc xá của Trường không tiếp nhận sinh viên.

Đại học Tôn Đức Thắng quyết định, tất cả các nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên, học sinh tiếp tục tạm dừng tập trung học tại các cơ sở của Trường từ ngày 17/2 cho đến hết ngày 23/2. 

 Thông báo của Học viện Kỹ thuật mật mã

Học viện Chính sách và Phát triển thông báo từ ngày 17/2/2020 đến ngày 23/2/2020, tất cả các lớp học sẽ thực hiện học theo hình thức trực tuyến qua hệ thống quản lý học tập trực tuyến Learning Management System (LMS).

Học viên, sinh viên thuộc các hệ đào tạo của Học viện Kỹ thuật mật mã tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 23/2.

Học viện Tài chính thông báo tiếp tục duy trì hình thức giảng dạy và học tập trực tuyến tập trung thông qua phần mềm Zoom Cloud Meetings từ 17/2 đối với hệ đại học chính quy, đại học văn bằng 2 và liên thông đại học. Lịch học và thi kết thúc học phần các khóa/lớp từ 23/2 trở đi sẽ được Học viện thông báo cụ thể vào ngày 20/2.

Hai Trường Cao đẳng Cao Thắng và Cao đẳng Kinh tế đối ngoại cũng thông báo sinh viên của Trường tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2/2020.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm