Hình ảnh mới nhất của Trúc Nhi - Diệu Nhi: Đã có thể ngồi vững đến 45 phút, sẵn sàng tập những bước đi đầu tiên

(PLVN) - Sau một tháng rưỡi thực hiện ca phẫu thuật tách rời, 2 chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi đã có thể ngồi vững đến 45 phút. Hình ảnh 2 con tươi cười, cố gắng tập vật lý trị liệu theo sự hướng dẫn của các y bác sĩ khiến ai nấy đều xúc động.

Hình ảnh mới nhất của Trúc Nhi - Diệu Nhi: Đã có thể ngồi vững đến 45 phút, sẵn sàng tập những bước đi đầu tiên

Chiều 1/9, BV Nhi đồng Thành phố cho biết đã tiến hành tập vật lý trị liệu, giúp 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi có thể ngồi vững một khoảng thời gian dài.

 Trúc Nhi được tháo nẹp bột vào ngày 19/8, trong khi đó Diệu Nhi được tháo nẹp hôm 28/8 để chuẩn bị cho quá trình tập đi, đứng sau này.
 
  Nụ cười dễ thương của cặp song sinh trên giường bệnh. Hiện sức khỏe 2 con cải thiện từng ngày.

Theo BS.CKI Nguyễn Dương Phi - Khoa Ngoại tổng hợp, BV Nhi đồng Thành phố, mỗi ngày 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ tập vật lý trị liệu từ 3 - 4 lần, hiện cả 2 đều đã tự ngồi vững 30-45 phút. Trước đó cả 2 bé đã được tháo nẹp bột, chuyển về sống, sinh hoạt chung trên một giường sau hơn một tháng xa cách.

Theo bác sĩ Phi, trước mắt phía BV sẽ tập ngồi cho 2 bé thật vững, khi nào ngồi vững thì việc tập đứng sẽ dễ dàng hơn, đến thời điểm thích hợp sẽ tập đi cho cả Trúc Nhi - Diệu Nhi. Được bố mẹ vào thăm, 2 chị em thích thú cười đùa, uống sữa khi được tận tay bố mẹ chăm sóc.

Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố - TS.BS Trương Quang Định cho biết, 2 bé phải trải qua thêm 4 cuộc đại phẫu tạo hình khung chậu, tiết niệu, tiêu hóa và tầng sinh môn để tìm lại cho mình cơ thể nguyên vẹn.

Như chúng tôi đã thông tin, Trúc Nhi - Diệu Nhi sinh ngày 6/7/2019 tại Bệnh viện Hùng Vương, là hai bé gái song sinh dính liền phức tạp. Sau khi sinh mổ thành công, các bác sĩ tại BV Nhi đồng Thành phố đã tiến hành theo dõi, chăm sóc các bé theo một công thức đặc biệt.

Sau hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện không diễn tả bằng lời, Trúc Nhi - Diệu Nhi đã cùng 100 y bác sĩ chiến đấu đầy dũng cảm suốt 12 tiếng trong phòng mổ vào hôm 15/7 trong cuộc đại phẫu quan trọng của đời mình.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm