Hình ảnh xúc động bên đường phố Tết Tân Sửu

(PLVN) - Hình ảnh của những y bác sĩ, những người công nhân lao động, những người dân xa gia đình dịp Tết... đang thu hút sự chú ý trên các trang mạng xã hội.

Xúng xính áo dài đỏ, hai bé gái theo mẹ đi quét đường mùng 1 Tết

Theo hình ảnh đươc nhiều người chia sẻ, hai cô bé tuổi mầm non, tiểu học diện bộ áo dài đỏ tíu tít theo mẹ đi dọc phố bên xe chở rác. Hai cô bé vui vẻ, hồn nhiên tạo dáng còn người mẹ chăm chú vào công việc quét dọn bên đường khiến cư dân mạng không khỏi xúc động. Nhiều người thả tim và gửi những lời chúc tốt đẹp tới ba mẹ con...

Hai cô bé trong bộ áo dài đỏ theo chân mẹ đi làm mùng 1 Tết. 
Cả hai vui vẻ theo chân mẹ ra về. 

Mâm cơm giao thừa trên vỉa hè của các chị lao công

Để đường phố sạch đẹp ngày Tết, các lao công đã phải làm việc vất vả, thậm chí tăng ca xuyên đêm. Hình ảnh các chị bên "mâm cỗ" giao thừa giản dị lần nữa khiến cư dân mạng xúc động, bày tỏ lòng biết ơn đối với những người thầm lặng vì mọi người này.

Nữ công nhân môi trường tranh thủ đón giao thừa.

Dù vất vả, các chị vẫn luôn lạc quan, vui vẻ.

70 công dân thuộc diện F1 hoàn thành cách ly, về bên gia đình đúng mùng 1 Tết

Sáng 12/2, tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh có 70 công dân thuộc diện F1 hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày. Sau 4 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, họ được trở về nhà vào đúng mùng 1 Tết trong niềm vui tột cùng.
Chuyến xe đặc biệt chở 70 công dân hoàn thành cách ly 
Niềm vui đến vào đúng mùng 1 Tết! 

"Có những y bác sĩ nhà ngay cổng bệnh viện nhưng không thể về"

Từ điểm cầu BV Dã chiến Chí Linh, BSCK II Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TW cho biết, BV đang điều trị 192 bệnh nhân, trong đó có một số bệnh nhân có dấu hiệu tổn thương phổi.

28 bác sĩ tăng cường và 50 y bác sĩ của Trung tâm y tế Chí Linh đang cùng lúc phải lo 3 nhiệm vụ: điều trị cho 192 bệnh nhân Covid-19, chăm sóc sức khỏe cho người cách ly tại hơn 30 điểm cách ly ở Chí Linh và một phòng khám dành cho các bệnh thông thường đối với người dân Chí Linh, trong điều kiện thành phố này đang phong tỏa. Có những y bác sĩ nhà ngay cổng bệnh viện, nhưng do điều trị bệnh dễ lây, nên vẫn không thể về nhà.

"Ngay thời khắc này, khi chúng tôi tập hợp ở đây để được đón Giao thừa đặc biệt này, thì 2 đồng chí cán bộ của đoàn công tác của Bộ Y tế được điều động đến Chí Linh vẫn đang đi thăm các khu cách ly, chưa kịp về", BS Cấp nói.

18 cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 cùng đón Giao thừa (Ảnh: Bộ Y tế)
Trong giây phút Giao thừa, các bác sĩ cùng nhau hát mừng (Ảnh: Bộ Y tế)

Mẹ cách ly tập trung, ba bố con mang loa hát trước cổng

Một gia đình nghĩ ra cách khá thú vị để gia đình gần nhau khi người vợ/ người mẹ đang cách ly y tế tập trung. 

Theo chia sẻ của một người trong khu cách ly, để vợ cảm thấy ấm lòng khi Tết đến, người chồng đã dẫn theo hai con và mag theo loa đài, trải chiếu ngồi bên ngoài cổng khu cách ly hát cho vợ nghe.

Trên trang cá nhân, người vợ viết: "Sáng nay mùng 1 tết, chồng nhớ vợ, con nhớ mẹ, thế là 3 bố con xách theo chiếu và loa đài, soạn ở bên đường ngoài khu cách ly để hát cho vợ nghe. Thế là chồng được gặp vợ, con được nhìn thấy mẹ, chương trình âm nhạc miễn phí xuân vui ơi là vui, tuy giọng hát bố có hơi dở😩, thấy ấm lòng quá ạ ".
Cùng chuyên mục
Đọc thêm