Hoàng tử Anh sẽ mời hơn 2.600 dân thường dự đám cưới

(PLO) - Hàng nghìn người dân thường ở Anh sẽ được mời tới dự đám cưới của Hoàng tử Anh Harry và hôn thê Meghan Markle diễn ra tại lâu đài Windsor vào ngày 19/5 tới.

Hoàng tử Anh Harry và hôn thê sẽ tổ chức đám cưới vào ngày 19/5. Ảnh: AP/VnExpress

Hoàng tử Anh Harry và hôn thê sẽ tổ chức đám cưới vào ngày 19/5. Ảnh: AP/VnExpress

Telegraph dẫn thông tin từ Điện Kensington cho biết, 2.640 thường dân sẽ được mời tới dự đám cưới của cặp đôi hoàng gia. Trong đó có 1.200 người từ khắp nơi của nước Anh và 1.200 khách mời nữa sẽ được 9 đại diện khu vực hành chính - những người đại diện cho nữ hoàng ở mỗi quận hạt của Anh - đề cử.

Các khách mời được chọn có hoàn cảnh và độ tuổi khác nhau, trong đó có các thanh niên thể hiện được vai trò lãnh đạo mạnh mẽ và những người có đóng góp cho cộng đồng. Tất cả các vé mời đều có tên người dự nhằm ngăn khả năng vé mời bị bán lấy tiền.

Hoàng tử Harry và cô Markle cho biết họ muốn mời những người dân thường tới dự lễ cưới để công chúng cảm thấy họ là một phần của sự kiện hoàng gia quan trọng này. Hoàng gia chi trả toàn bộ cho đám cưới, gồm các lễ nghi ở nhà thờ, âm nhạc, hoa và các buổi lễ.

Cùng chuyên mục
Sinh viên sôi nổi thi sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ

Sinh viên sôi nổi thi sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ

(PLVN) - Trường Đại học Luật, ĐH Huế và Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng vừa phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức cuộc thi  “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” năm 2021.
Đọc thêm