Khắp nơi tưng bừng Xuân biển đảo - Tết biên cương

(PLO) - Để người dân khu vực biên giới, hải đảo nhất là các hộ nghèo ấm lòng mỗi dịp Tết đến, xuân về, vừa qua, các đơn vị Hải quân, BĐBP, Cảnh sát Biển đã tổ chức nhiều chương trình thiết thực để chăm lo, động viên khích lệ bà con tích cực vươn lên trong cuộc sống. 

Các đội tranh tài thi gói bánh chưng để tặng người nghèo.

Các đội tranh tài thi gói bánh chưng để tặng người nghèo.

Đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã tổ chức chương trình “Xuân biên giới - ấm tình quân dân” tại các địa bàn trên hai tuyến biên giới của tỉnh. Tại đây, Ban tổ chức đã trao tặng 650 suất quà và tiền mặt với tổng trị giá 352 triệu đồng; 1.500 bộ quần áo, 40 chăn ấm trị giá gần 50 triệu đồng cho các gia đình neo đơn, chính sách và các cháu học sinh nghèo học giỏi. Đây là những món quà do BĐBP Quảng Trị vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ. 

Từ ngày 3 đến 5/2, Bộ Chỉ huy BĐBP TP Đà Nẵng và các Đồn BP đã tổ chức trao tặng hơn 70 suất quà (mỗi suất gồm 10kg gạo và 300 nghìn đồng) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới và 2 xã miền núi Hòa Bắc và Hòa Phú, thuộc huyện Hòa Vang. 

Ngày 4/2, Đồn BP Bản Giàng đã phối hợp với chính quyền địa phương xã Hương Liên tổ chức Tết Nguyên đán sớm cho bà con dân tộc Chứt tại bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê. Đồn đã trao 41 suất quà cho 41 gia đình dân tộc Chứt, mỗi suất quà gồm 3kg thịt lợn, 5kg gạo nếp, 2 bánh chưng và một số nhu yếu phẩm cần thiết nhằm giúp bà con đón một cái Tết đầy đủ, ấm cúng.

Ngày 4/2, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát Biển 1 do Đại tá Nguyễn Văn Tư - Phó Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đã phối hợp cùng chính quyền địa phương thực hiện chương trình “Xuân biển đảo - Tết biên cương” tại  xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Ngoài các nội dung biểu diễn văn nghệ, thi gói bánh chưng, BTL Vùng đã trao tặng 20 phần quà cho các gia đình ngư dân nghèo, gia đình chính sách trị giá 1.000.000 đồng/suất quà và 5 suất học bổng cho các cháu học sinh nghèo học giỏi của xã trị giá 500.000 đồng/cháu. Chiều cùng ngày, Đoàn đã đến cảng Hòn La cấp phát 50 áo phao, 50 lá cờ Tổ quốc và 100 chiếc bánh chưng, 100 tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền pháp luật cho bà con ngư dân đang neo đậu tại đây. Tổng giá trị quà tặng trong chuyến công tác này gần 43 triệu đồng.

Sáng 5/2, Thiếu tướng Trần Hoài Trung - Chính ủy Hải quân đã đến chúc Tết các gia đình anh hùng, liệt sĩ, con liệt sĩ, cựu chiến binh và gia đình quân nhân làm nhiệm vụ tại Trường Sa trên địa bàn TP Hải Phòng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm