“Khủng bố” bằng “bom bẩn” tại khu vực nhiều lãnh đạo huyện sinh sống

(PLO) - Liên tục trong 2 ngày vừa qua, tại khu dân cư có nhiều nhà cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận) bị “khủng bố” bằng “bom bẩn”, gây hoang mang cho lãnh đạo huyện cũng như người dân ở khu vực này.

Sự việc gây hoang mang dư luận xảy ra tại thôn Thái Hoà, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, nơi có gần chục cán bộ lãnh đạo xã và huyện đang sinh sống.

Cụ thể, vào khuya ngày 28 rạng sáng ngày 29/6, nhà ông Đinh Hoài Nam, nguyên trưởng Phòng Tư pháp huyện Bắc Bình, bị kẻ xấu ném “bom bẩn” vào nhà.

Sự việc lặp lại vào đêm 29 rạng sáng ngày 30/6 khi một chai thuỷ tinh bên trong đựng mắm tôm tiếp tục bị ném vào nhà khiến cửa kính nhà ông Nam bị vỡ, chất bẩn tung toé khắp nơi.

Hiện trường vụ việc tại nhà nguyên trưởng phòng Tư pháp huyện Bắc Bình

Sáng ngày 30/6, ông Nam đã trình báo sự việc đến Công an xã Hồng Thái. Vụ việc đã được lập biên bản và tiến hành xác minh, làm rõ.

Sự việc xảy ra liên tiếp khiến ông Nam và người dân trong khu vực hoang mang lo lắng.

“Ngay tại nơi có nhiều lãnh đạo huyện, xã sinh sống nhưng tình hình an ninh lại rất phức tạp. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng, đặc biệt là công an huyện Bắc Bình có biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, cuộc sống người dân”, một cựu cán bộ huyện cho biết.

Trong khi đó, một số cán bộ lãnh đạo về hưu cho biết đã cùng với người dân trang bị hệ thống camera, bình chữa cháy để đối phó với tình trạng bất ổn nói trên.

Phóng viên đã liên lạc với ông Lê Trung Thu, Trưởng Công an huyện Bắc Bình. Ông Thu cho biết đang ở ngoài đường nên không thể trao đổi thông tin.

Khu vực thôn Thái Hoà là nơi sinh sống của rất đông cán bộ lãnh đạo về hưu như nguyên Bí thư huyện uỷ, nguyên Trưởng công an huyện; và các lãnh đạo đương nhiệm như Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Công an huyện, Phó chánh Thanh tra huyện, Chủ tịch UBND và Bí thư Đảng uỷ xã Hồng Thái…

Cùng chuyên mục
Những người mẹ đến từ trái tim

Những người mẹ đến từ trái tim

(PLVN) - Không mang nặng đẻ đau nhưng với họ, những sinh linh bé bỏng bị cha mẹ bỏ rơi hoặc sớm mất đi người thân đã là máu mủ ruột rà. Bằng sự tảo tần và tình yêu thương, họ đã xoa dịu vết thương lòng của trẻ, đảm nhận vai trò của đấng sinh thành – nuôi nấng, dưỡng dục các con nên người. Dù là người phụ nữ nổi tiếng hay bình dị, những người phụ nữ ấy đều là “Những người mẹ đến từ trái tim”.
Đọc thêm