Kinh hoàng con số hơn 1.000 người thương vong trong trận động đất hôm nay tại Nhật Bản

(PLO) - TTXVN chiều nay đưa tin, các quan chức địa phương ở Nhật Bản cho biết số người thiệt mạng trong trận động đất 7,3 độ Richter xảy ra rạng sáng  ngày 16/4 tại tỉnh Kumamoto Tây Nam Nhật Bản đã tăng lên 22 người và có tới hơn 1.000 người bị thương. 

Các hoạt động cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương

Các hoạt động cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương

Nhiều khả năng số người thiệt mạng sẽ còn tiếp tục tăng do vẫn còn nhiều người bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương.

Sau trận động đất đã xảy ra hàng loạt dư chấn, trong đó có 3 dư chấn với cường độ khoảng 6 độ Richter. Truyền thông địa phương đưa tin một vụ phun trào nhỏ đã xuất hiện tại núi lửa Aso. Đây là ngọn núi lửa lớn vẫn còn hoạt động tại tỉnh Kumamoto. Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết hiện vẫn chưa xác định được vụ phun trào trên có liên quan tới các trận động đất hay không.

Trước đó, trận động đất mạnh 6,5 độ Richter xảy ra ngày 14/4 cũng tại tỉnh Kumamoto đã làm ít nhất 9 người thiệt mạng và khoảng 1.000 người bị thương. 

Các trận động đất trên đã khiến khoảng 200.000 hộ gia đình rơi vào tình trạng mất điện, làm gián đoạn hoạt động cung cấp nước tại thành phố Kumamoto và nhiều khu vực ở tỉnh Oita, làm ảnh hưởng tới 680.000 hộ gia đình.

Hiện chưa có dấu hiệu bất thường tại nhà máy điện hạt nhân Sendai - nhà máy điện hạt nhân duy nhất hoạt động trong vùng.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm