Kịp thời cứu 5 người trong một gia đình khi căn nhà bốc cháy

(PLO) -  Sáng ngày 4/8, Cảnh sát PCCC tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, lực lượng đơn vị đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại số nhà 43A An Dương Vương (phường An Cựu, TP Huế).

Lực lượng cảnh sát phá cửa để  dập lửa

Lực lượng cảnh sát phá cửa để dập lửa

Vào khoảng 1 giờ 38 phút sáng ngày 4/8, tại số nhà 43A An Dương Vương, phường An Cựu, thành phố Huế đã xảy ra vụ cháy lớn. Lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có mặt kịp thời cứu thoát 5 người trên tầng 2, đồng thời nhanh chóng dập tắt đám cháy.

Thời điểm xảy ra vụ cháy, cửa chính của ngôi nhà đang bị khóa trái từ phía bên trong và trên tầng 2 có 5 người gồm bà Nguyễn Thị Hường (chủ nhà) cùng 3 người con và 1 người cháu đang bị mắc kẹt kêu cứu. Khi nhận được tin báo cháy, Cảnh sát PCCC tỉnh Thừa Thiên – Huế ngay lập tức xuất 1 xe chỉ huy và 3 xe chữa cháy tới hiện trường. 

Trước tình hình khẩn cấp, lực lượng Cảnh sát PCCC đã triển khai đồng thời 2 đội hình, 1 đội hình làm mát phá cửa chữa cháy và 1 đội hình còn lại sử dụng xe thang để cứu người bị nạn mắc kẹt ở trên cao. Sau 10 phút đám cháy được khống chế, rất may không có thiệt hại về người, xe đạp điện, xe máy và một số vật dụng bị thiêu rụi. Các nạn nhân được đưa đến nơi an toàn.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục
Khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão số 8 sẽ đi vào biển Đông

Khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão số 8 sẽ đi vào biển Đông

(PLVN) -  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 20/10, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão (có tên quốc tế là Saudel). Dự báo, trong khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão Saudel sẽ đi vào biển Đông và là cơn bão số 8 ảnh hưởng đến nước ta trong mùa bão lũ năm nay. 
Đọc thêm