Kỳ lạ chú bê có chân... mọc trên lưng

(PLO) - Một con bê con sau khi được sinh ra đã có 5 chân. Đặc biệt, chân thứ 5 mọc ngay trên lưng có màu trắng. Điều kì lạ này đã thu hút nhiều người dân trong vùng tò mò kéo đến.

Con bê có chân thứ 5 mọc trên lưng.

Con bê có chân thứ 5 mọc trên lưng.

Chủ sở hữu con bê có chân thứ 5 mọc trên lưng là gia đình bà Võ Thị Bé (trú tại thôn Nam Trường, xã Vinh Giang, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên- Huế). Bà Bé cho hay, vào ngày 25/8, bò mẹ đang nuôi có biểu hiện chuyển dạ rồi sau đó đẻ ra con bê, nhưng khác với những lần trước, con bê này có tới 5 chân.

Đặc biệt chân thứ 5 mọc ngay trên lưng, có màu trắng trông rất giống một bông hoa. Chiếc chân này cũng có thể chuyển động qua lại rất dễ dàng.

Ông Nguyễn Văn Hưng, Chi cục trưởng chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, việc con bê tại nhà bà Bé sinh ra có 5 chân là một hiện tượng dị dạng bẩm sinh bình thường, trong tự nhiên hiện tượng này rất ít khi xuất hiện.

Ông Hưng thông tin thêm, nếu chân thứ 5 của con bê gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của nó thì nên có biện pháp can thiệp còn nếu không thì cứ để như vậy nuôi bình thường.

Theo bà Bé thì từ khi sinh ra cho đến giờ, chú bê này tự bú, ăn uống chạy nhảy bình thường và phát triển rất tốt.

Cùng chuyên mục
Dốc tổng lực tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích tại Rào Trăng 3

Dốc tổng lực tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích tại Rào Trăng 3

(PLVN) - Sau thời gian tạm dừng tìm kiếm vì cơ bão số 9, ngày 30/10, tranh thủ thời tiết nắng ráo, các lực lượng, phương tiện của Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên Huế đã được huy động trở lại để tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm 12 công nhân đang còn mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.
Đọc thêm