Lãnh đạo trường Phan Đình Phùng công khai xin lỗi học sinh bị bỏng, kỷ luật giáo viên

(PLO) - Liên quan đến vụ việc học sinh trường THPT Phan Đình Phùng bị bỏng, tối 9/2, bà Nguyễn Thị Nhâm Huyền - Hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng đã thay mặt nhà trường công khai xin lỗi gia đình và cá nhân em Đinh Diệp Anh (1 trong 3 học sinh bị bỏng nặng). Theo đó, sự việc xảy ra nhưng nhà trường đã xử lý chậm, chưa kịp thời để sự việc đi quá xa gây bức xúc trong dư luận.

Lãnh đạo trường Phan Đình Phùng công khai xin lỗi học sinh bị bỏng, kỷ luật giáo viên

Bà Nguyễn Thị Nhâm Huyền, Hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng cho biết, Sở GD-ĐT Hà Nội đã sát sao và chỉ đạo trực tiếp nhà trường tiến hành họp kỷ luật nhân viên thí nghiệm không có mặt trong giờ thực hành là cô Nguyễn Thị Mai Anh theo đúng hướng dẫn của Nghị định số 27/2012 NĐ-CP ký ngày 6/4/2012 theo trình tự.

Ngày 8/2/2017, nhà trường tiến hành kiểm điểm tại tổ. Vào lúc 11h ngày 9/2/2017, trường kiểm điểm trước hội đồng. Vào lúc 12h30 ngày 9/2/2017, nhà trường họp hội đồng kỷ luật và ra quyết định kỷ luật với  hình thức kỷ luật là Cảnh cáo do "thiếu trách nhiệm không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn trong khi thực hiện nhiệm vụ gây hậu quả nghiêm trọng".

Ban giám hiệu nhà trường nghiêm túc kiểm điểm và nộp kiểm điểm cho Sở GD-ĐT Hà Nội xem xét giải quyết.Đối với những học sinh liên quan đến vụ việc, căn cứ vào mức độ vi phạm, nhà trường sẽ làm thủ tục kỷ luật học sinh theo đúng hướng dẫn của thông tư 8/TT-BGD ngày 21/3/1998 của Bộ GD&ĐT.

Vết bỏng trên thân thể nữ sinh Đinh Diệp Anh trong giờ thực hành Hóa học ở trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội

Trước đó, vào ngày 5/1/2017, cuối giờ thực hành Hóa, bài số 5 - “Thực hành Kim loại kiềm, kiềm thổ” tại phòng thực hành lớp 12A2 có xảy ra sự cố đáng tiếc. Theo đó, lúc 9h45 cuối giờ học tiết 3, sau khi thực hành xong, học sinh tiến hành dọn dẹp, có một số học sinh nam nghịch đốt mẩu giấy phenolphtalein cho vào chiếc cốc khô, bên trong không đựng gì.

Học sinh Nguyễn Đăng Vũ đã lấy lọ nhựa đựng C2H5OH -ancol etylic (mặc dù lọ đã được cán bộ thực hành cất ra chỗ khác), bên trong còn khoảng 50 ml và đổ vào cốc đó nên bị bắt lửa cháy vào chai nhựa, làm nổ chai nhựa dẫn tới 3 học sinh đứng gần đó bị bỏng gồm: Nguyễn Đăng Vũ, Lê Nguyên Thế, Đinh Diệp Anh cùng học lớp 12A2 do thầy giáo Nguyễn Như Tùng làm chủ nhiệm. Trong đó, em Đinh Diệp Anh bị bỏng nặng nhất, ở cấp độ 3.

Như vậy, hơn 1 tháng sau khi sự việc xảy ra và phải đợi đến khi nạn nhân là em Đinh Diệp Anh chia sẻ những tâm sự trên mạng xã hội thì đến nay, trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội mới đưa ra hình thức xử lý kỷ luật với các cá nhân có liên quan.

Nữ sinh Diệp Anh đã chia sẻ trên Facebook, vì yêu quý trường nên sự việc xảy ra khá lâu nhưng em vẫn im lặng chờ hướng xử lý hợp lý. Những vết thương do vụ nổ gây ra cho em về thể xác và tinh thần rất đau đớn. Em có thể sẽ phải từ bỏ ước mơ vào trường Đại học Y vì tay em hiện vẫn đang rất đau, không viết được. Chưa kể, cả sau khi bình phục thì di chứng của những vết thương để lại trên thân thể hẳn cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai và cuộc sống của em./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm