Lập facebook “mạo danh” vợ của chồng cũ bình luận tiêu cực về dịch Covid

(PLVN) - Dù đã ly hôn nhưng một người phụ nữ đã lập facebook lấy hình ảnh vợ của chồng cũ để bình luận tiêu cực về dịch bệnh Covid-19.

Ngày 11/8, Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ) đã xác minh được người sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook bình luận tiêu cực về dịch bệnh Covid-19, gây bức xúc trong dư luận.

Trước đó, một tài khoản Facebook đăng tải thông tin "Bệnh nhân thứ 2 tại Việt Nam tử vong do bị nhiễm Covid-19". Dưới bài đăng này, tài khoản Facebook "Huynh Nhu Nguyen" vào bình luận bài viết: "Chết càng nhiều càng tốt, dân vn (Việt Nam) đông quá chết càng nhiều càng tốt. Tất cả các tỉnh thành corona chết càng nhiều càng vui".

Phần bình luận này khiến cộng đồng mạng bức xúc. Sau đó, tài khoản facebook này đã xóa hết nội dung bình luận và đổi tên tài khoản thành “Huynh Nhu Le”.

Công an quận Cái Răng sau đó đã phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ đã xác minh, làm việc với ông Nguyễn Văn T (SN 1977, ngụ phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ). 

Qua làm việc, ông T cho biết tài khoản trên là là do bà Dương Ngọc D (SN 1982, vợ cũ của ông T) lập ra. Tài khoản này sau đó lấy hình ảnh của bà Lê Hồng N (SN 1988, là vợ của ông T hiện nay), để đăng bài viết, bình luận nội dung cực đoan nhằm tạo dư luận xấu, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của bà N.

Ngày 4/8, Nguyễn Văn T đã làm đơn gửi Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ đề nghị xử lý hành vi vi phạm pháp luật của bà Dương Ngọc D. 

Tuy nhiên, hiện bà D không có mặt tại TP Cần Thơ, mà đang sinh sống tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Hiện cơ quan chức năng TP Cần Thơ đang phối hợp để xử lý bà Dương Ngọc D theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm