Liên tiếp những vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội

(PLVN) - Thời gian gần đây nhiều đơn thư gửi về báo Pháp luật Việt Nam với cùng một nội dung tố cáo về một người sử dụng tài khoản facebook có tên N.T.H, số tài khoản ngân hàng Vietcombank là 0541000277510 đã lợi dụng lòng tin chiếm dụng tài sản của họ với tổng số tiền lên tới hàng tỉ đồng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Với hình thức nhận đặt hàng N.T.H yêu cầu khách hàng chuyển khoản tiền đặt cọc hoặc thanh toán toàn bộ số tiền giá trị sản phẩm. H luôn cam kết sau khi hàng được nhập từ nước ngoài về sẽ chuyển tới tận tay khách hàng.

Chị H.D (TP Đồng Xoài, Bình Phước) là nạn nhân chia sẻ: “Mình có đăng tải lên facebook muốn tìm mua một chiếc túi hàng hiệu. Ngay lập tức mình nhận được lời mời chào từ người có tên tài khoản là N.T.H với những ưu đãi đưa ra hấp dẫn rằng hàng cực đẹp mà đang có mức giá thấp so với mức giá thực trên thị trường lại được nhập khẩu từ Đức.

Sau khi trao đổi và đồng ý thanh toán qua hình thức chuyển khoản với số tiền là 130 triệu đồng, tưởng rằng những ngày tới mình sẽ nhận được hàng theo thỏa thuận. Nhưng vì phải chờ đợi quá lâu mình có liên lạc lại với người này thì chỉ nhận được những lần khất và hứa hẹn hàng sẽ về trong nay mai.

Tới nay tiền thì vẫn nằm đó mà hàng không nhận được khi đề cập muốn đòi lại tiền thì với vô vàn những lí do để từ chối và tránh né. Thực sự mình nghĩ rằng mình đang bị lừa”.

Đoạn chát giữa chị H.D và người có dấu hiệu lừa đảo N.T.H

Chị V.P.H (TP Hồ Chí Minh) cùng cấp cho phóng viên thông tin khi biết cũng có rất nhiều người bị lừa giống mình: “Tôi cũng là khách hàng của N.T.H thông qua một số fanpage trên facebook. Thời gian đầu khi chưa biết N.T.H lừa nhiều người với cùng một cách thức như vậy tôi có tin tưởng về hình ảnh mà bạn này tạo ra.

Tổng số tiền 133,5 triệu đồng tôi đã chuyển khoản cho bạn đó qua số tài khoản 19032232916222 của Ngân hàng teckcombank với lời hứa là hàng sẽ về trong 8 ngày nhưng bây giờ đã là 70 ngày kể từ ngày đó vẫn không thấy có hồi âm gì.

Lúc thì đi đẻ, khi thì khất do hàng về mà hải quan giữ chưa lấy được. Thực sự tôi rất bức xúc và thất vọng trước những lời hứa hẹn khống cho qua ngày. Nay được cung cấp những nội dung này cho phóng viên rất mong đưa ra dư luận để không nhiều người bị lừa giống tôi”.

Những lời hứa hẹn với nhiều lí do của N.T.H để trấn an khách hàng

Một nạn nhân khác, chị  T. M (TP Hồ Chí Minh) tố cáo: “Giữa mình và người đó có thống nhất hình thức đặt hàng, sản phẩm cụ thể sau đó mình đã chuyển khoản đủ. Tất nhiên là với cam kết từ người có tên N.T.H  rằng hàng chuẩn 100% bao gồm đầy đủ cả bill và sẽ đền nếu không thực hiện đúng cam kết.

Nhưng sau một thời gian dài, bằng cách này hay cách khác thì vẫn là hình thức cũ đó hứa hẹn câu kéo thời gian không có ý định hoàn lại tiền khi không thực hiện đúng cam kết. Tôi không dám khẳng định là chiếm đoạt tài sản nhưng vô hình chung số tiền mà tôi chuyển khoản với mục đích để mua hàng lại đang bị người khác chiếm dụng.”

Đoạn chat được cung cấp từ người bị hại 

Trước những thông tin được cung cấp trên chắc hẳn không chỉ những nạn nhân trên mà còn rất nhiều những người đang sử dụng mạng xã hội facebook bị đưa vào nhóm những nạn nhân mà người này nhắm tới.

Báo PLVN sẽ tiếp tục theo dõi sự việc và phản ánh đến bạn đọc./.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm