Lợi ích bất ngờ khi con ngủ chung với bố mẹ

(PLO) - Nhà tâm lý lâm sàng và chuyên gia về rối loạn giấc ngủ Michael J Breus đã cho ra một nghiên cứu cho thấy: việc trẻ em ngủ chung với bố mẹ không ảnh hưởng quá tiêu cực đến khả năng nhận thức và sự phát triển, hành vi của trẻ. Ngược lại, việc này mang lại những lợi ích như sau.

Lợi ích bất ngờ khi con ngủ chung với bố mẹ

1. Trẻ có lòng tự trọng cao hơn

Một nghiên cứu trên Healthy Child cho rằng những cậu bé được bố mẹ cho ngủ chung khi còn nhỏ đến lúc 5 tuổi thường có lòng tự trọng cao hơn so với những cậu nam ngủ riêng từ bé. Tương tự, với các bé gái thì việc này sẽ khiến các em cảm thấy bình thường trước những cử chỉ âu yếm của ba mẹ khi trưởng thành, chứ ít khi tỏ ra ngần ngại.

557beaf2b72c25.img

2. Trẻ sẽ có hành vi tốt hơn ở trường

Trẻ em được ngủ chung với bố mẹ từ nhỏ thường cư xử tốt với mọi người xung quanh hơn khi đi học. Đây là kết quả nghiên cứu của tiến sĩ Sear. Và hơn nữa, những đứa trẻ này thường có kết quả học tập tốt hơn so với những đối tượng còn lại.

3. Trẻ độc lập sớm hơn

Tạp chí Psychology Today viết rằng ngủ chung không cản trở sự phát triển, tính tự lập và các thói quen ngủ lành mạnh của con bạn như cách mà chúng ta vẫn nghĩ. Thế nên, bậc cha mẹ cũng đừng quá lo lắng việc ngủ chung với con sẽ cản trở sự tự chủ của bé từ nhỏ.

ngu_cung_con

4. Trẻ có ít vấn đề tâm lý hơn

Khi con bạn được ngủ chung với bạn, các vấn đề rối loạn tâm lý cũng hạn chế xảy ra hơn. Điển hình là hiện nay những đứa trẻ tự kỷ thường là do sự thiếu quan tâm và tình cảm từ bố mẹ. Đây là một trong những lý do cực kỳ quan trọng để bạn phải thay đổi suy nghĩ cho trẻ ngủ một mình.

5. Trẻ hạnh phúc hơn

Một nghiên cứu của Đại học Notre Dame do P. Heron thực hiện cho thấy những trẻ không bao giờ ngủ chung với bố mẹ thường ít vui vẻ, hay ăn vạ và dễ sợ hãi hơn các em bé chung giường với gia đình. Việc cảm nhận sự ấm áp từ bố mẹ sẽ giúp con bạn cảm thấy chúng đang có một cuộc sống hết sức hạnh phúc và an toàn.

6. Trẻ ít lo âu hơn

Khi một đứa trẻ cảm thấy hạnh phúc vì được gần bố mẹ, thì đồng nghĩa với việc sự lo âu trong lòng chúng sẽ giảm đi nhiều hơn. Trước những thử thách mà chúng gặp phải trong cuộc sống, chúng sẽ can đảm và bản lĩnh để đối mặt.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm