Lũ quét bất ngờ trong đêm, thầy trò tháo chạy

(PLO) - Cơn lũ xuất hiện lúc nửa đêm, tràn qua khu vực trường học tại xã Yên Tĩnh (huyện Tương Dương, Nghệ An), hơn 100 học sinh bán trú cùng các thầy cô tháo chạy trong đêm. 

Sân trường ngập bùn và rác

Sân trường ngập bùn và rác

Sáng 18/9, chính quyền, nhân dân xã Yên Tĩnh cùng các ngành địa phương huyện huyện Tương Dương (Nghệ An) đang tập trung khắc phục hậu quả lũ quét xảy ra trong đêm 17/9.

Trước đó, vào chiều tối 17/9, trên địa bàn xã Yên Tĩnh có mưa lớn kéo dài gây lũ quét trên diện rộng, làm ít nhất 30 ngôi nhà của người dân cùng nhiều diện tích cây trồng, chuồng chăn nuôi gia cầm, gia súc bị ngập sâu từ 1-1,5m.

Rác kéo về nằm ngổn ngang ở cổng trường

Nước đã khiến tình trạng ngập lụt xảy ra khiến nhiều tuyến đường giao thông trong xã bị chia cắt. Trận lũ bất ngờ tràn qua địa điểm Trường PT dân tộc bán trú và THCS Yên Tĩnh (xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương) khiến trường bị ngập và thiệt hại nặng nề.

Sân trường bùn ngập khiến công tác dạy và học phải đình trệ

Ngay trong đêm 17/9 và sáng 18/9, trên 100 học sinh nội trú của trường phải sơ tán khẩn cấp đến trụ sở UBND xã và một số nhà dân trên cao để đảm bảo an toàn. Trận lũ khiến sách vở, đồ dùng học tập và nhiều vật dụng của thầy và trò bị hư hỏng nặng do không kịp di dời. Rất may không có thiệt hại nào về người xảy ra.

Hiện công tác khắc phục đang được tích cực triển khai để thầy và trò sớm ổn định dạy và học.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm