Lựu đạn phát hiện ở sân bay Huế chỉ là đồ chơi

(PLO) - Nhân viên của Cảng vụ HKQT Phú Bài  đã phát hiện một vật có hình dáng quả lựu đạn trong hành lý ký gửi. Tuy nhiên, lực lượng an ninh đã khẳng định đó chỉ là đồ chơi.

Lựu đạn phát hiện ở sân bay Huế chỉ là đồ chơi

Ngay sau khi phát hiện, quả lựu đạn này đã được giao cho cơ quan chức năng xem xét. Ngay chiều cùng ngày, đại tá Lê Hồng Sơn, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết đã xác định được quả lựu đạn ở sân bay quốc tế Phú Bài là đồ chơi có xuất xứ từ Trung Quốc.

"Quả lựu đạn có trọng lượng nhẹ hơn bình thường và là món đồ chơi mang hình dáng trái lựu đạn", ông Sơn khẳng định.

Cơ quan chức năng cũng xác định chủ nhân của hành lý có chứa "trái lựu đạn" này là Chủ nhân túi Ngô Đức Tính (trú thị xã Quảng Trị). Người này mua hàng trực tuyến ở Hà Nội nhưng sau đó gửi trả lại. Ông Dương Văn Hà, Giám đốc Bưu điện tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, quả lựu đạn nằm trong túi hàng gồm 17 gói hàng khác nhau được chuyển đến bưu điện Thừa Thiên – Huế từ 6h bằng đường tàu hỏa.

"Bưu điện Huế chỉ làm nhiệm vụ trung gian, không có quyền kiểm hàng mà phải để nguyên đai nguyên kiện để đảm bảo quyền lợi khách hàng", ông Hà nói và cho hay trọng lượng của vật có hình dáng như quả lựu đạn chỉ nặng 134gram.

Trước đó, khoảng 8h30 sáng ngày 15/3, tại thời điểm trên nhân viên của Cảng vụ HKQT Phú Bài (Thị xã Hương Thủy – tỉnh Thừa Thiên Huế) tiến hành soi chiếu các kiện hàng chuẩn bị đưa lên chuyến bay Huế đi Hà Nội mang số hiệu VN 154o. Nhân viên an ninh đã phát hiện một vật giống lựu đạn được để trong kiện hàng khoảng 7-8kg.

Sau đó, lực lượng an ninh hàng không đã trình báo sự việc và phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Công an Thị xã Hương Thủy, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Ban chỉ huy Quân sự TX Hương Thủy đưa gói hàng trên về phòng xử lý vật liệu nổ của cảng vụ và tiến hành kiểm tra./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm