Mẹ con sản phụ chết tức tưởi tại bệnh viện

(PLO) - Người nhà liên tục yêu cầu được mổ đẻ cho sản phụ nhưng phía bệnh viện vẫn thờ ơ, hậu quả đau lòng xảy ra khi cả sản phụ và thai nhi chưa sinh đã tử vong ngay tại bệnh viện. Sự việc thương tâm trên xảy ra vào khoảng 05h45’ sáng ngày 18/10 tại bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa.

 

Mẹ con sản phụ chết tức tưởi tại bệnh viện

Theo phản ánh của chị Nguyễn Thị Hoa chị gái sản phụ Nguyễn Thị Xuân cho biết; vào lúc 19h30 phút ngày 17/10 chị Nguyễn Thị Xuân (SN 1973), trú tại làng Mật Thôn, xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa có biểu hiện chuyển dạ để sinh nở nên được người nhà đưa đến bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa lúc 19h 45 phút.

Sau khi đến bệnh viện chị Xuân được một bác sỹ tên Dũng tiếp nhận và làm công tác xét nghiệm để chuẩn bị cho việc sinh nở, phía bệnh viện thông báo là sản phụ và thai nhi hoàn toàn bình thường. Sau đó chị Xuân lên cơn đau nhưng phía bệnh viện vẫn để chị Xuân nằm nghỉ và cho rằng cửa tử cung chưa mở đủ nên chưa tiến hành công tác đỡ đẻ.

Sau một hồi sản phụ Xuân tiếp tục đau đẻ thì người nhà của sản phụ đã cầu xin các bác sỹ “em tôi dau và yếu lắm rồi các bác sỹ thương thì mổ cho em tôi với” nhưng các bác sỹ nơi đây vẫn không có biểu hiện gì đối với sản phụ này.

chị Nguyễn Thị Hoa chị gái của sản phụ xấu số đau đớn tột cùng

 Đến 3h sáng ngày 18/10 thì sau khi chị Xuân quá đau và la hét kêu gào thì các bác sỹ nơi đây mới đưa sản phụ Xuân lên bàn đẻ, đến hơn 5h chị Xuân vẫn chưa được các bác sỹ nơi đây tiến hành mổ đẻ đến 5h45’ sáng ngày 18/10 thì sản phụ Xuân và thai nhi đã tử vong .

Sau khi sự việc xẩy ra đông đảo người nhà sản phụ Nguyễn Thị Xuân đã tập trung đến bệnh viện để yêu cầu bệnh viện làm rõ nội dung trước cái chết tức tưởi của chị Xuân và cháu bé chưa sinh.

Nhận được tin báo, công an huyện thiệu hóa, phòng nghiệp vụ Sở Y tế, thanh tra Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc để thu thập thông tin và tiến hành làm rõ vụ việc. Trao đổi với PV ông Đỗ Đình Hùng giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa cho biết: “sự việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ, tôi sẽ cung cấp thông tin cho báo chí trong thời gian sớm nhất”. Được biết cháu bé xấu số chưa kịp ra đời là bé trai nặng 3,4kg.
Lực lượng chức năng đã có mặt để giải quyết vụ việc 

Vụ việc hiện đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

PLVN tiếp tục cập nhật thông tin tới bạn đọc

Đức Thọ

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm