Mẹ Quang Hải: 'Xem đội bạn đá hồi hộp như đội con mình'

Thức đêm qua xem loạt trận quyết định số phận đội Việt Nam, mẹ Quang Hải cho biết "Như vậy các con mới biết trân trọng cơ hội đi tiếp".

Đêm qua, cả nhà Quang Hải (thôn Đường Nhạn, xã Xuân Nội, Đông Anh, Hà Nội) cùng nhiều hàng xóm thức muộn xem các trận bóng, nhưng sáng nay đã dậy sớm để đón nhiều người đến chia vui.

"Xem tại nhà mà ai cũng nghẹt thở đến giây cuối cùng. Không ngờ được kết quả Việt Nam lại phải dựa vào đội bạn và dựa vào hai chiếc thẻ vàng. Như vậy các con mới biết trân trọng cơ hội đi tiếp và chiến thắng sau này", bà Cúc, mẹ tiền vệ Quang Hải cho biết sáng nay. 

Bà Dương Thị Cúc, mẹ tiền vệ Quang Hải (trái) tiếp khách đến chơi sáng 18/11, chúc mừng các cầu thủ Việt Nam. Ảnh Phan Dương.

Bà Dương Thị Cúc, mẹ tiền vệ Quang Hải (trái) tiếp khách đến chơi sáng 18/11, chúc mừng các cầu thủ Việt Nam. Ảnh: Phan Dương.

Bà cũng mong rằng vé vớt cuối cùng này thành may mắn để các con đi tiếp vào vòng sau. "Vòng sau dù thắng hay thua, các con cũng đã cống hiến hết mình cho người hâm mộ".

Có thói quen xem bóng đá từ lâu nay, đặc biệt từ ngày con thành cầu thủ, bà Cúc cũng thường góp vui bằng các bình luận của riêng mình. "Mấy trận vừa qua, đấu với Iran, Iraq thì Việt Nam dưới cơ, con đá 200% sức lực, mới hay. Trận gặp Yemen đá cứng quá, bị áp lực, đá không được đẹp lắm", bà nói.

Người mẹ cũng cho biết xem các trận đấu với các đội tuyển có cầu thủ cao to, bà rất thương các cầu thủ Việt Nam. "Hải nuôi dễ, ăn nhiều từ bé, nhưng lúc trước không có lấy một ngụm sữa. Tôi tiếc thể lực Việt Nam quá yếu so với các đội bạn. Các cầu thủ đều con nhà nông dân, nghèo". 

Đêm qua, Triều Tiên thua 1-4 trước Lebanon, đủ giúp đoàn quân của HLV Park Hang-seo lách qua khe cửa "hẹp chưa từng có", lọt vào vòng 1/8 Asian Cup. Đó là nhờ luật fairplay - Việt Nam hơn đội Lebanon chỉ nhờ ít hơn 2 thẻ vàng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dốc tổng lực tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích tại Rào Trăng 3

Dốc tổng lực tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích tại Rào Trăng 3

(PLVN) - Sau thời gian tạm dừng tìm kiếm vì cơ bão số 9, ngày 30/10, tranh thủ thời tiết nắng ráo, các lực lượng, phương tiện của Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên Huế đã được huy động trở lại để tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm 12 công nhân đang còn mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.
Đọc thêm