Một phụ nữ tử vong vì rơi vào hố bùn thải

(PLVN) - Một phụ nữ đi mót quặng bị sa vào bãi thải chưa khô hẳn trên núi của doanh nghiệp khai thác quặng  dẫn đến tử vong. 

Năm 2017, một bãi thải trên núi đã bị vỡ khiến bùn thải trôi xuống ao cá, ruộng lúa, sông suối

Năm 2017, một bãi thải trên núi đã bị vỡ khiến bùn thải trôi xuống ao cá, ruộng lúa, sông suối

Ngày 6/4, thông tin từ Công an xã Châu Hồng (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra sự việc đau lòng, một phụ nữ bị tử vong khi đi mót quặng bị sụt hố bùn.

Theo đó,  chiều ngày 5/4, chị Lô Thị Huế (trú tại bản Poòng, xã Châu Hồng) cùng một số phụ nữ trên địa bàn xã đi mót quặng trên khu vực núi tại các điểm mỏ đã hết hạn khai thác núi Thung Khoong. Sau khi mót quặng, chị Huế về nhà cùng mọi người, tuy nhiên trên đường về thì đi qua khu đất bùn mà trước kia là bãi chứa chất thải của mỏ quặng trước kia chưa khô hẳn.

Chị Huế hô hào kêu cứu và vũng vẫy để thoát khỏi hố bùn nhưng càng lúc càng lún sâu hơn, những người phụ nữ khác thấy thế đã tri hô, tìm cách cứu chị Huế nhưng không thể kéo được nạn nhân lên khỏi hố bùn lầy. Khi lực lượng cứu hộ, cứu nạn đến nơi thì nạn nhân đã tử vong, thi thể sau đó được trục vớt lên để đưa về bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục.

Trước đó, trên địa bàn xã Châu Hồng xảy ra vụ sập hầm khi đi mót quặng khiến 3 người tử vong do đất đá vùi lấp trong hầm mỏ. Ba nạn nhân tử vong gồm: ông Lương Văn Tuấn (42 tuổi), bà Lương Thị Hảo (37 tuổi, vợ ông Tuấn) và chị Sầm Thị Hải (32 tuổi, cùng trú xã Châu Hồng) trong hầm khai thác đã đóng mỏ.

Được biết, khu vực xảy ra vụ tai nạn là nơi từng có nhiều doanh nghiệp khai thác quặng nhưng đã hết hạn, đóng cửa không còn hoạt động nhiều năm nay. Chính quyền địa phương các cấp đã tuyên truyền vận động người dân không vào khu vực trên để mót quặng nhưng nhiều người vẫn bất chấp nguy hiểm nên đã xảy ra nhiều sự việc đau lòng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm