Muôn màu phong cách bao lì xì ngày Tết

(PLO) - Mừng tuổi ngày đầu năm là một nét văn hóa đẹp trong Tết Nguyên đán. Những ngày giáp Tết, bao lì xì được bày bán khắp nơi nhằm phục vụ người tiêu dùng. Không chỉ là những bao lì xì màu đỏ truyền thống mà bây giờ ta còn bắt gặp các kiểu mẫu mã mới, độc, lạ, dễ thương...

Muôn màu phong cách bao lì xì ngày Tết

Tục lệ lì xì đã có từ xưa và duy trì đến tận ngày nay, chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu xa và tốt đẹp. Trong tâm niệm mỗi người, việc lì xì đầu năm đó là hi vọng đem lại hạnh phúc và tài lộc trong cả năm, là một hoạt động không thể thiếu trong dịp Tết.

Với những phong bao lì xì truyền thống, phong bao là tượng trưng cho sự kín đáo, không so bì hơn thua, để tránh dẫn đến những xích mích không đáng có.

Màu đỏ của chiếc bao lì xì tượng trưng cho màu như ý, cát tường, thịnh vượng trong suốt cả năm. Ngoài ra, đó cũng được coi là màu của niềm hy vọng và sự may mắn. Người được nhận lì xì luôn tin rằng những phong bao này sẽ đem lại hạnh phúc và tài lộc trong suốt cả năm.

Những phong bao lì xì truyền thống 

Bên cạnh đó, việc cách tân bao lì xì từ phong cách cho đến câu chữ đang là xu hướng mới trong những năm trở lại đây. Với việc sử dụng hình ảnh con giáp và tạo hình theo phong cách ngộ nghĩnh hay là chế lại những câu nói có độ “hot” trong năm như: “Cô là ai? Cháu không biết? Cô lì xì cháu đi.”, “Lì xì là thứ tồn tại duy nhất – Những thứ khác có hay không không quan trọng”, “Mình thích thì mình lì xì thôi” … cũng bắt đầu có sự ảnh hưởng mạnh mẽ.

và được cách tân 

Theo một số bạn thường hay bán bao lì xì online vào dịp Tết, những phong cách này thường đánh được vào tâm lý của số đông, đa phần là các bạn trẻ bởi các hình ảnh hay những câu nói, lời bài hát có độ “hot” trong năm. Nhiều người thì muốn mình có một bao lì xì thật đặc biệt, độc và lạ so với mọi người. Không những vậy, nếu như bao lì xì truyền thống thường được phủ màng bóng, gắn kim tuyến đã quá quen thuộc, bao lì xì cách tân sử dụng giấy tái chế kraft lại tạo được sự thích thú khi cầm trên tay, chất liệu giấy lại thân thiện với môi trường. Và giá cả của những chiếc phong bao này cũng cực kì hợp lí chỉ từ 2000-4000 đồng/cái, vừa với túi tiền của mọi người.

Phong bao lì xì rất ngộ nghĩnh

Bạn Đức, một sinh viên Đại học Huế chia sẻ: “Mình rất thích những bao lì xì “tân thời” như thế này, một phần nó vừa hài hước bởi hình ảnh, các câu chữ được in trên bao, một phần bao lì xì này ít bị “đụng hàng” khi lì xì, vừa vui lại chất nữa.”

Cách đón Tết cổ truyền của người Việt ngày càng có những sự thay đổi, lì xì đầu năm mới vẫn là một nét đẹp văn hóa và không thể thiếu trong những dịp tết cổ truyền.

Cùng chuyên mục
Trường mầm non Hồng Hà: Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Trường mầm non Hồng Hà: Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

(PLVN) -  Với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường giáo dục mầm non, Trường Mầm non Hồng Hà là ngôi trường mầm non "Kỷ cương nghiêm - Chất lượng thực - Hiệu quả cao", đồng thời mang lại những giá trị đích thực cho trẻ để mỗi ngày đến trường của trẻ là một ngày vui.
Đọc thêm