Năm 2018 khảo sát thế hệ thứ 3 nhiễm chất độc da cam

(PLO) -Đây là nhiệm vụ được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đặt ra trong năm 2018 tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa III, nhiệm kỳ 2013 -2018 diễn ra tại Hà Nội ngày 19/12. 
 

Năm 2017, với nhiệm vụ trung tâm là chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân, đồng thời tham gia tuyên truyền, góp tiếng nói đấu tranh vì công lý cho nạn nhân chất độc da cam (CĐDC), các cấp Hội đã có nhiều hoạt động tích cực, đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực.

Các cấp Hội đã huy động được gần 306 tỷ đồng (vượt 36,7 tỷ so với năm 2016) hỗ trợ các nạn nhân CĐDC với nhiều hình thức, trong đó hỗ trợ xây mới và sửa chữa 718 ngôi nhà tình thương; tặng 920 xe lăn; cấp hơn 1.900 xuất học bổng; tìm việc làm cho hơn 180 người; thăm hỏi, tặng quà nạn nhân CĐDC nhân các dịp 27/7, và các ngày lễ, Tết...

Theo Trung tướng Nguyễn Thế Lực, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin Việt Nam cho biết, trong năm 2018, Hội tiếp tục phối hợp thực hiện các Chỉ thị số 43-CT/TW và Chỉ thị số 14-CT/TW của Ban Bí thư về việc tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Ðảng đối với công tác người có công với cách mạng.

Bên cạnh đó, Hội cũng bám chắc các nhiệm vụ trọng tâm như chăm sóc các nạn nhân da cam và ra nhiệm vụ khảo sát thế hệ thứ 3 nhiễm CĐDC, đề nghị bổ sung chính sách với đối tượng này; phối hợp rà soát chính sách người có công và đôn đốc giải quyết hồ sơ tồn đọng; triển khai đề án trợ giúp người khuyết tật; kiên trì, kiên định đấu tranh giành công lý cho nạn nhân CĐDC, làm tốt công tác đối ngoại; đổi mới cách thức vận động nguồn lực...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm