Ngạt khí dưới hang sâu, 2 người tử vong

(PLVN) - Xuống hang sâu cứu người mắc kẹt, 2 người đàn ông ở Cao Bằng tử vong, nhiều người ngạt khí.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Theo báo cáo của UBND xã Đoài Hương, khoảng 8h ngày 30/6 ông Hứa Văn Háy (SN 1976, xã Đoài Hương (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) dùng đầu máy tuốt lúa để bơm nước từ trong hang Sa Đeng lên bừa ruộng. Đến khoảng 12h, ông Háy tiếp tục xuống hang kiểm tra bơm. Sau khoảng 20 phút vợ ông Háy là bà Nông Thị Thiên không thấy chồng lên đã xuống kiểm tra, nhưng 5 phút sau không thấy quay lại.

Ở trên miệng hang, ông Hứa Văn Phùi xuống kiểm tra thì phát hiện bà Thiên khó thở nên đưa bà này lên khỏi miệng hang. Cả hai sau đó ngất lịm và được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Trùng Khánh.

Tại hang Sa Đeng lúc này có anh Nông Văn Du cùng 3 người tiếp tục xuống hang sâu cứu ông Háy. Khi xuống được khoảng 30m thấy khó thở, hai người đã quay lại, còn anh Dụ và 1 người nữa xuống đến đến chỗ ông Háy. Tuy nhiên, đến nơi thì anh Du gục ngay tại chỗ do ngạt, còn người đàn ông kia lên tới miệng hang cũng bị ngất.  

Đến 16h30, UBND xã Đoài Dương nhận tin báo đã chỉ đạo Ban tìm kiếm cứu hộ, công an, dân quân, y tế xã xuống hiện trường xem xét cách tiếp cận cứu hộ các nạn nhân còn mắc kẹt trong hang. Đồng thời UBND xã cũng báo cáo vụ việc lên UBND huyện Trùng Khánh để xin ý kiến chỉ đạo. Ngay sau đó, các lực lượng chức năng của huyện đã trực tiếp có mặt tại hiện trường vụ việc.

Trong hang nồng nặc khí độc do máy nỏ bơm nước thải ra, lực lượng chức năng và người dân đã mượn máy nén khí, bình ô xi, các vận dụng cứu trợ và dẫn vòi xuống hang để sục thải khí độc.

Đến 21h45, lực lượng cứu hộ và người dân đã đưa được anh Nông Văn Dụ và ông Hứa Văn Háy ra khỏi hang nhưng cả hai đã tử vong.

Sau khi đưa được các nạn nhân ra khỏi hang, chính quyền huyện Trùng Khánh đã hỗ trợ trực tiếp 2 gia đình có người tử vong là 10 triệu đồng. Còn UBND xã Đoài Dương đã lo các thủ tục mai táng theo phong tục địa phương cho các gia đình nạn nhân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm