Người dân Chí Linh đi chợ bằng tem phiếu để phòng tránh Covid-19

Từ 17/2, các gia đình tại tâm dịch Chí Linh, Hải Dương sẽ được phát 5 phiếu đi chợ trong 15 ngày để đảm bảo an toàn, chống lây lan dịch Covid-19.

Cụ thể, mỗi hộ gia đình sẽ được phát phiếu ra vào chợ để mua lương thực, thực phẩm cần thiết. Nếu dùng hết tem phiếu sẽ không thể vào chợ. Tem phiếu sẽ được phát đến từng hộ dân.

Hải Dương: Người dân Chí Linh đi chợ bằng tem phiếu để phòng tránh dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Mỗi gia đình được phát 5 thẻ trong 15 ngày để đi chợ 3 ngày/ lần.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, TP.Chí Linh sẽ thực hiện việc cấm triệt để các chợ cóc, chợ tạm và xử phạt nghiêm các trường hợp tụ tập đông người không cần thiết, không đeo khẩu trang… theo quy định 5K của Bộ Y tế.

UBND TP.Chí Linh chỉ đạo các xã, phường có chợ chỉ cho phép các hộ kinh doanh buôn bán các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu được phép mở cửa. Chính quyền địa phương sẽ cấp thẻ ra vào chợ cho các hộ kinh doanh cố định và bán cố định trong chợ. 

Hải Dương: Người dân Chí Linh đi chợ bằng tem phiếu để phòng tránh dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 2.

Thể ra vào cấp cho các hộ kinh doanh tại chợ.

Đối với hộ kinh doanh bán cố định thì cấp thẻ ra vào chợ có thời hạn (dựa vào tình hình thực tế tại các chợ có thể cho phép bán hàng từ 2 - 3 ngày luân phiên trong một tuần). Các hộ kinh doanh trong chợ cũng được phát phiếu khám sức khỏe.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm