Người đàn ông thất thần kể phút suýt bị tường sập đè chết ở Vĩnh Long

"Nghe tiếng bức tường rắc rắc, tôi vừa chạy vừa la 'anh em ơi' thì tường sập xuống cái ầm. Bây giờ, tôi rất rối loạn...", ông Phạm Văn Bò (ngụ xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Long An) chưa hết bàng hoàng kể lại.

Ông Phạm Văn Bò chưa hết bàng hoàng sau tai nạn.

Ông Phạm Văn Bò chưa hết bàng hoàng sau tai nạn.

Ông Bò là một trong những công nhân trực tiếp tham gia xây dựng nhà xưởng của Công ty TNHH Bo Hsing (Khu công nghiêp Hòa Phú, huyện Long Hồ).

Cũng theo ông Hồ, khi ông và đồng nghiệp đang làm việc thì máy trộn hồ bị trục trặc nên ông ra ngoài kiểm tra lại nguồn điện, thì nghe tiếng động bất thường từ bức tường và chứng kiến tai nạn kinh hoàng.

Báo Vĩnh Long dẫn lời một người bán quán gần hiện trường cho biết, hơn 10h hôm nay, người này nghe tiếng động lớn phát ra từ phía công trình đang thi công, sau đó thấy nhiều người tìm cách chạy ra ngoài. Một số người không may đã bị gạch, bê tông đè lên người. “Những người gặp nạn là khách thường xuyên đến quán tôi uống nước. Đến trưa vẫn còn 2 chiếc xe của người gặp nạn gửi ở quán nhưng chưa có người đến nhận”, chủ quán cho hay.

Anh Võ Phi Phát, quản lý một nhóm công nhân gần hiện trường cũng nghe một tiếng “đùng” rất lớn. Khi anh chạy ra thì thấy bức tường đang thi công đổ sập hoàn toàn, đè lên nhiều người. Mọi người xúm lại đào bới đống đổ nát tìm kiếm người bị nạn.

Thượng tá Nguyễn Minh Trí, Phó Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Vĩnh Long, cho biết, nhận tin báo tai nạn, đơn vị huy động 3 xe chuyên dụng cùng 50 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường thực hiện cứu nạn, cứu hộ, đồng thời, tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh điều động thêm lực lượng Cảnh sát cơ động đến hỗ trợ.

Trong số những người gặp nạn, có 5 người tử vong trước khi đến bệnh viện, 2 người khác được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long và 1 người cấp cứu tại Bệnh viện Xuyên Á - Vĩnh Long.

Chiều cùng ngày, một trong 2 người cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long tử vong, đó là Nguyễn Quốc Ái (ngụ ấp Kinh Ngây, xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình).

Tối nay, ông Trần Văn Rón, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long dẫn đầu đoàn cán bộ đại diện Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long đến động viên gia đình và viếng anh Ngô Thanh Bình (SN 1976, ngụ xã Trường An,TP Vĩnh Long), nạn nhân tử vong trong vụ sập tường.

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Long cho biết cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra vụ việc và sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật nếu phát hiện sai phạm.

Danh sách nạn nhân vụ sập vách tường:
Người bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long và Bệnh viện Xuyên Á- Vĩnh Long:

1. Nguyễn Hữu Thọ (ấp Tân Quới Hưng, xã Trường An, TP Vĩnh Long)

2. Nguyễn Văn Dũng (ấp Phú Thạnh, xã Phú Quới, huyện Long Hồ)

Nạn nhân tử vong:

1. Ngô Thanh Bình (ấp Tân Quới Tây, xã Trường An, TP Vĩnh Long)

2. Võ Văn Thao (ấp 3B, xã Phú Lộc, huyện Tam Bình)

3. Hồ Tấn Lập (ấp Phước Bình B, xã Phú Qưới-, huyện Long Hồ)

4. Trịnh Văn Thế (ấp Thạnh Phú, xã Hoà Phú, huyện Long Hồ)

5. Lưu Thị Đào (ấp 8, xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình)

6. Nguyễn Quốc Ái (ấp Kênh Ngây, xã Hậu Lôc, huyện Tam Bình)

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm