Nhà hàng bè nổi bốc cháy dữ dội lúc rạng sáng, thiệt hại hàng tỷ đồng

(PLVN) - 2h sáng, ngọn lửa bùng cháy thiêu rụi một nhà hàng bè nổi trên vịnh biển Vũng Rô ở phía Nam Phú Yên cùng với chiếc tàu cá nhỏ của ngư dân neo đậu gần đó, thiệt hại hàng tỷ đồng.

Theo nguồn tin Công an thị xã Đông Hòa (Phú Yên) cho biết, đơn vị đang phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Phú Yên tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn trên vịnh biển Vũng Rô.

 Vụ hỏa hoạn khởi phát vào lúc 2h sáng ngày 7/3

Thông tin ban đầu cho biết, vụ hỏa hoạn khởi phát vào khoảng 2h sáng 7/3 tại Nhà hàng ăn uống giải khát Minh Tố trên bè nổi ở vịnh biển Vũng Rô. Lúc này chủ nhà hàng là anh Nguyễn Văn Tố (SN 1988, trú ở thôn Phú Hạnh, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An) phát hiện cháy nên đã tháo chạy và cầu cứu các bè xung quanh.

Nghe tiếng kêu la cầu cứu, một số người dân đang lưu trú trên một số nhà hàng bè nổi, bè nuôi thủy sản ở gần đó sử dụng nguồn nước trên vịnh biển để chữa cháy nhưng đó có gió thổi nên ngọn lửa bùng phát mạnh và lan nhanh trên diện rộng, khiến cho toàn bộ nhà hàng có diện tích sàn gỗ, vách gỗ hơn 100m2 bị thiêu rụi, toàn bộ mái tôn sập đổ xuống mặt nước, một tàu cá loại nhỏ đang neo đậu gần đó cũng bị cháy nham nhở toàn bộ vỏ gỗ. Đến 5h sáng thì toàn bộ lửa mới tắt hẳn.

 Đến 5h sáng thì toàn bộ lửa mới tắt, thiêu rụi cả nhà hàng
 Vụ cháy còn thiêu rụi 1 ghe thuyền của ngư dân đang đậu gần đó

Trao đổi với PV, anh Tố cho biết, may mắn anh tháo chạy kịp nên không thiệt hại về người nhưng thiêu rụi cả nhà hàng và một ghe tàu đang neo đậu ở đó. Ước tính thiệt hại ban đầu hơn 1,3 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm