Nhân chứng bàng hoàng kể thời điểm sập nhà 3 tầng ở Quy Nhơn

"Tôi đang ở trong nhà cùng gia đình thì nghe tiếng răng rắc rồi vết nứt trên tường nở rộng, hoảng quá nên chỉ kịp kéo vợ con và chị hàng xóm (chị Huyền) đang bán hàng phía trước nhà chạy thoát thân, không kịp lấy tài sản. Sau đó vài phút thì ngôi nhà của ông Thủ đã đỗ sập hoàn toàn”, ông Nguyễn Tấn Phát, chủ ngôi nhà liền kề căn nhà bị sập kể.

Nhân chứng bàng hoàng kể thời điểm sập nhà 3 tầng ở Quy Nhơn

Khoảng 8h45 hôm nay, 20/4, căn nhà 3 tầng của ông Phan Văn Hưng ở số 296 đường Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn bất ngờ đổ sập hoàn toàn, tạo nên tiếng động lớn, khiến nhiều người dân lân cận hoảng hốt.

Căn nhà sập khiến ông Phan Văn Thủ (84 tuổi) tử vong, 2 người bị thương (ông Bùi Văn Nhàn (43 tuổi) và bà Nguyễn Thị Thơm (39 tuổi), công nhân đang xây dựng nhà 298 đường Trần Hưng Đạo) và một nam nhân viên bán hàng ở số nhà 300 đường Trần Hưng Đạo bị văng gạch đá gây chấn thương vùng mặt.

Tại hiện trường, chưa hết bàng hoàng, ông Phan Văn Hưng (47 tuổi), là con trai của nạn nhân bị tử vong), cho biết: Vào thời điểm trên ông đang đi công việc bên ngoài và nhận điện thoại thông báo nhà bị sập nên chạy về.

Tuy nhiên khi về tới thì cha ông là ông Phan Văn Thủ  đang ở trên tầng 3 của ngôi nhà đã bị hất văng ra khỏi nhà, rơi xuống đất và tử vong sau đó. Còn vợ ông là bà Phạm Thị Huyền (42 tuổi) đã kịp thời chạy ra ngoài. Vào thời điểm sự việc xảy ra, nhà ông Hưng có 2 người, và lúc này bà Huyền đang ở phía dưới nhà nên đã kịp thoát ra ngoài, còn cha ông còn ở trên tầng không kịp thoát ra ngoài.

Ngôi nhà liền kề số 296 là 294 cũng bị sập một phần tường, ông Nguyễn Tấn Phát (chủ ngôi nhà 294), cho biết: “Trước đó 1 ngày tôi đã phát hiện vết nứt trên tường của nhà. Đến sáng nay, khi tôi đang ở trong nhà cùng gia đình thì nghe tiếng răng rắc rồi vết nứt trên tường nở rộng, hoảng quá nên chỉ kịp kéo vợ con và chị hàng xóm (chị Huyền) đang bán hàng phía trước nhà chạy thoát thân, không kịp lấy tài sản. Sau đó vài phút thì ngôi nhà của ông Thủ đã đỗ sập hoàn toàn”.  

Lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh tổ chức cứu hộ. Ảnh: Văn Lưu

Sau khi sự cố xảy ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu, đã kịp thời có mặt chỉ đạo các lực lượng khẩn trương cứu người ra khỏi hiện trường và đảm bảo an toàn: “Hiện đã tìm được 2 người và đưa ra khỏi hiện trường, song các lực lượng cần tập trung cao độ để bằng mọi cách thu dọn hiện trường, nhằm tìm kiếm xem có còn người bị mắc kẹt ở trong nữa không. Quyết tâm làm từ giờ đến trưa để có kết quả cuối cùng.

Sau vụ việc này, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo quyết liệt về quy chế xây dựng trong nội thị, công tác an toàn lao động cũng như phòng cháy, chữa cháy và đưa vụ việc này xét xử một cách nghiêm minh. Đối với các nạn nhân, UBND tỉnh giao UBND TP Quy Nhơn hỗ trợ ban đầu cả về tiền và nơi ăn chốn ở”.

Theo ông Phan Văn Hưng, chủ đất của ngôi nhà đang xây dựng là của bà Huỳnh Lệ Huệ (SN 1971) và ông Hà Phi Cương (SN 1968), trước đây anh Hưng thuê nhà này để buôn bán và vừa trả nhà để chủ nhà đập ra xây lại nhà mới.

Sự cố trên đã gây ảnh hưởng đến hệ thống điện tại khu vực này, làm mất điện và nghiêng đổ một số trụ điện xung quanh khu vực.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm