Nhiệt độ miền Bắc giảm mạnh, trời rét có nơi dưới 13 độ

(PLO) -  Do mưa kết hợp với sự tác động của không khí lạnh nên nhiệt độ đêm nay tại các tỉnh Bắc Bộ giảm mạnh xuống mức phổ biến 16-19 độ, vùng núi 13-16 độ, vùng núi cao có nơi dưới 13 độ.

Chịu ảnh hưởng tăng cường của không khí lạnh vì thế đêm nay và sáng mai, các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Do mưa kết hợp với sự tác động của không khí lạnh nên nhiệt độ đêm nay tại các tỉnh Bắc Bộ giảm mạnh xuống mức phổ biến 16-19 độ, vùng núi 13-16 độ, vùng núi cao có nơi dưới 13 độ. Nhiệt độ ngày mai ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ cũng chỉ dao động 20-23 độ, phía Tây cao hơn 21-24 độ, riêng Điện Biên và Lai Châu 25-27 độ. Trời rét.

Mưa cũng gia tăng với các tỉnh Bắc Trung Bộ từ đêm nay. Sang ngày mai, lượng mưa còn có thể tăng lên cấp mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trời chuyển lạnh với mức nhiệt đêm 18-21 độ, và ban ngày là 21-24 độ; trời trở lạnh. Tại Trung Trung Bộ mưa sẽ muộn hơn, ngày mai trên khu vực cũng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông với mức nhiệt ngày phổ biến 25-28 độ.

Khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên trong đêm nay và ngày mai vẫn phổ biến ít mưa, ban ngày nắng nhiều nên nền nhiệt duy trì ở mức 29-32 ở Nam Trung Bộ và 28-31 ở Tây Nguyên.

Nhiệt độ miền Bắc giảm mạnh, trời rét có nơi dưới 13 độ - ảnh 1
Cùng chuyên mục
Giúp trẻ em thành chuẩn công dân thời đại số

Giúp trẻ em thành chuẩn công dân thời đại số

(PLVN) - Trong bối cảnh thế giới và Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển đổi số, trẻ em đã trở thành những công dân số từ rất sớm với việc sử dụng Internet ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, muốn nuôi dạy một đứa trẻ trở thành công dân số chuẩn, chính các bậc phụ huynh phải “chuẩn” trước
Đọc thêm