Nhiều người dân TP HCM đổ ra đường, thờ ơ với sức khỏe chính mình

(PLVN) - Mặc dù đã được yêu cầu ở trong nhà, nếu không có việc cần thiết, tuy nhiên, với muôn vàn lý do, không ít người dân tại TP HCM vẫn đổ ra đường...

Ngày thứ 4 thực hiện cách ly xã hội, một số tuyến đường tại huyện Bình Chánh, quận 8, quận 5 vẫn có nhiều người tham gia giao thông không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang kiểu đối phó là chính. 

Vẫn đông người lưu thông trên quốc lộ 50, huyện Bình Chánh.

Trong đó, có người gánh hàng rong, đẩy xe đẩy, thu ve chai, đi xe ba gác, vá xăm xe…, người lang thang cơ nhỡ và trẻ em.

 Đi giữa đường phố rất đông người mà không mang khẩu trang
Hoặc mang khẩu trang theo kiểu cho có 
 Phớt lờ quy định phải mang khẩu trang khi ra đường
 Người đàn bà dẫn 5 đứa trẻ không mang khẩu trang ngồi bên đường giữa mùa dịch ở khu vực xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh
Mưu sinh bằng nghề ve chai giữa mùa dịch tại quận 5 
Hàng vá xe "bám" mặt đường bất chấp dịch bệnh.

Việc thực hiện cách ly xã hội cũng không được thực hiện nghiêm túc ở những khu chợ truyền thống. Nhiều chợ kinh doanh buôn bán vẫn diễn ra bình thường, lượng người đi chợ so với trước dịch có ít hơn, nhưng khó đảm bảo khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 2m, trong khi không có lực lượng chức năng chốt chặn hay kiểm tra việc này.

 Chợ truyền thống rất khó thực hiện giãn cách đúng quy đinh. Ảnh chợ Nhị Thiên Đường (quận 8) vào sáng 4/4.

 

Ý kiến bạn đọc

Phạm Toàn

Lãnh đạo TP.HCM phát biểu rất căng thẳng về nguy cơ lây lan trong cộng đồng, nhưng sao vẫn có những người dân hành động thế này?.

00:08 05/04/2020

Lê Văn Trung

Đề nghị lãnh đạo TP HCM làm quyết liệt hơn nữa, xử lý nghiêm những trường hợp xem thường chỉ thị chống dịch của chính phủ. Nhân dân các tỉnh khác trong cả nước nhiều người cũng rất khó khăn nhưng ý thức chống dịch vẫn rất tốt.

00:07 05/04/2020

tran quang

Thủ tướng đã có chỉ đạo cách ly xã hội, người 60 tuổi hạn chế ra đường, ra đường phải đeo khẩu trang. Đề nghị phạt nặng những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng, lại không đeo khẩu trang giữa mùa dịch bệnh thế này.

19:27 04/04/2020

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm