Nhìn các xã bị cô lập ở Phước Sơn từ máy bay cứu trợ

(PLVN) - Sáng 1/11, máy bay Mi 171, Trung đoàn 930, Sư đoàn Không quân 372 thực hiện chuyến bay cứu trợ người dân đang bị cô lập tại huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Đúng 9h18 sáng nay (1/11) trực thăng Mi17 số hiệu 8432 do Thượng tá Nguyễn Ngọc Trung, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 930 Quân chủng Phòng không Không quân (PKKQ) làm Cơ trưởng đã xuất phát chở 1 tấn hàng cứu trợ các xã Phước Lộc, Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. 

Hiện khu vực các xã Phước Lộc, Phước Thành đang bị sạt lở cô lập có gần 3.000 người dân. Lượng lương thực, thực phẩm dự trữ tại chỗ cung cấp cho người dân không còn nhiều và sắp cạn kiệt.

Trước đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, yêu cầu lực lượng cứu trợ phải tiếp tế đủ lương thực, thực phẩm, nước uống, thuốc men và các nhu yếu phẩm cho hàng ngàn người bị cô lập đủ dùng trong 30 ngày để chờ thông đường vào.

Trước đó sáng nay, một mũi hành quân khác gồm đoàn 5 xe chuyên dụng của Quân chủng PKKQ cũng xuất phát từ thành phố Đà Nẵng lên các xã Phước Lộc, Phước Thành, huyện Phước Sơn.

Dưới đây là những hình ảnh chuyến bay đặc biệt này:

Trước chuyến bay, công tác chuẩn bị được tiến hành khẩn trương và chu đáo. Ảnh; QĐND

Thiếu tướng Phạm Trường Sơn (bên phải) trực tiếp chỉ đạo việc vận chuyển hàng cứu trợ cho người dân hiện bị cô lập tại Phước Lộc và Phước Thành, huyện Phước Sơn. Ảnh: VOV.

 Các máy bay của Quân chủng PKKQ sẵn sàng cất cánh ở sân bay Đà Nẵng và sân bay Chu Lai. Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân chỉ đạo Sở chỉ huy tiền phương của Quân chủng PKKQ tại Đà Nẵng. Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân giao nhiệm vụ cho cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 930. Ảnh: VOV.

Máy bay trực thăng nhanh chóng được triển khai khi thời tiết cho phép. Ảnh: QĐND.

Quang cảnh tan hoang do bão lũ nhìn từ trên cao. Ảnh: QĐND. 
 Do địa điểm tiếp cận không thể hạ cánh, kíp bay đã quyết định thả hàng cho bà con. Ảnh: QĐND
 Hàng cứu trợ là các loại nhu yếu phẩm thiết yếu. Ảnh: QĐND.

Máy bay Mi-171 hạ cánh an toàn sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Ảnh: QĐND.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm