Những cách đánh bật mùi hôi nhà vệ sinh cực kỳ đơn giản

(PLO) - Nhà vệ sinh là nơi tiềm ẩn nhiều vi khuẩn gây bệnh nhất nếu không biết cách vệ sinh sạch sẽ. Chỉ cần dùng giấm, chanh tươi hoặc dầu gió, mọi người có thể làm sạch nhà vệ sinh của mình.

Những cách đánh bật mùi hôi nhà vệ sinh cực kỳ đơn giản

Dùng giấm, chanh

Nếu nhà vệ sinh nhà bạn có mùi, bạn chỉ cần mua một lọ giấm về mở nắp và đặt góc nhà vệ sinh. Bạn cũng có thể để những lát chanh trong nhà vệ sinh để luôn thoáng mát, không còn mùi hôi. Có thể dùng khoảng 3 quả chanh ép lấy nước đổ vào trong bồn cầu. Sau đó đậy nắp bồn cầu và đóng  cửa nhà tắm lại.

Dùng rượu mạnh, muối trắng hoặc baking soda khử mùi

Đơn giản hơn, hãy đặt vài ly rượu nhỏ nồng độ mạnh một góc nhà vệ sinh. Mùi hôi sẽ bị đánh bay trong khoảng vài ngày. Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi nhà vệ sinh do các chất thải lâu ngày bị bám vào lỗ thoát nước, bạn hãy hòa một ít muối trắng và nước ấm và đổ từ từ vào miệng cống. Nếu nhà bạn có sẵn baking soda thì hãy dùng thay thế muối trắng.

Kết quả có khi sẽ hiệu quả và làm bạn bất ngờ hơn nữa. Cần thực hiện việc này thường xuyên với cống thoát nước, bồn cầu đều đặn mỗi tuần sẽ khắc phục được tình trạng mùi hôi khó chịu do nhà vệ sinh bay ra.

Dùng lá dứa

Lá dứa là loại lá có mùi thơm mà mọi người vẫn dùng để pha trà, làm bánh…Lá dứa còn có một công dụng tuyệt vời nữa là khử mùi hôi cực tốt. Bạn chỉ cần treo hoặc bó vài lá dứa trong góc nhà vệ sinh đảm bảo mùi hôi, ẩm thấp trong nhà vệ sinh sẽ biến mất hoàn toàn. Không những thế nhà vệ sinh nhà bạn lại thêm xanh tươi dịu mát.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng dầu gió

Tại sao các bạn không thử dùng lọ dầu gió hàng ngày sử dụng để xoa bóp tay chân, giảm đau, giải cảm… để khử mùi hôi nhà vệ sinh. Cách dùng rất đơn giản. Bạn chỉ cần mở nắp lọ dầu gió và đặt trong góc nhà vệ sinh. Mùi hôi từ nhà vệ sinh sẽ bay đi không chút vương vấn mà bạn chẳng tốn một chi phí nào.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm