Những lưu ý để giữ khô nhà trong những ngày nồm ẩm

(PLO) - Muốn thoát khỏi tình trạng này cũng không phải khó, chỉ cần chúng ta tuân thủ đúng một vài "nguyên tắc" để giữ khô nhà là được.

Những lưu ý để giữ khô nhà trong những ngày nồm ẩm

Thời tiết những ngày trời nồm ẩm, mưa phùn gây ra rất nhiều phiền toái và khó chịu, nhất là việc căn nhà của bạn lúc nào cũng trong trạng thái ẩm, nền nhà thì trơn, đồ đạc nào động vào cũng có cảm giác ướt và bám đầy nước... Hãy làm ngay những việc sau để hạn chế tình trạng này. 

Hạn chế việc mở cửa ít nhất có thể 

Nhiều người nghĩ rằng mở cửa ra sẽ làm nhà cửa thông thoáng hơn, nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Trong điều kiện thời tiết nồm thì căn nhà và đồ đạc của bạn chính là nơi dễ ngưng tụ nước nhất, nên càng mở cửa thì sẽ càng làm nhà ẩm ướt nhiều hơn. 

Hạn chế lau nhà bằng nước 

Trong những ngày này, nếu muốn lau nhà, tốt nhất là bạn hãy dùng khăn khô để lau thôi nhé! Lau bằng khăn ướt sẽ khiến nhà thêm ẩm ướt, nhớp nháp, thậm chí là... bẩn hơn. 

Kết quả hình ảnh cho Hạn chế lau nhà bằng nước

Sử dụng một số biện pháp hút ẩm đơn giản 

Đặt trong nhà một chậu than củi khô (chỉ để chứ không đốt), vôi, báo cũ, khăn khô... sẽ giúp hạn chế bớt hơi nước. Tuy nhiên, các bạn nên đặt vào những nơi như góc nhà, gầm giường, tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ. 

Kết quả hình ảnh cho Bật điều hòa ở chế độ khô

Bật điều hòa ở chế độ khô 

Đây là lúc bạn cần dùng tới chế độ khô của điều hòa. Cách này tuy hơi tốn kém một chút nhưng khá hiệu quả trong việc làm khô nhà. 

Nên rửa bát bằng nước nóng 

Nước nóng ở mức độ vừa phải sẽ hạn chế được nấm mốc cho đồ đạc, hơn nữa nước nóng sẽ bốc hơi nhanh hơn, từ đó giúp hạn chế hơi ẩm lưu lại trong nhà. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm