“Nhường phòng cho em tôi thi“

(PLO) - Ý tưởng cho chương trình “Nhường phòng cho em tôi thi” đã nhận được sự nhiệt tình hưởng ứng và nhanh chóng được hiện thực hóa. Sau 4 ngày có khoảng 150 phòng trọ mà chủ nhân đồng ý cho thí sinh "tá túc" qua mùa thi đại học năm nay.

Ý tưởng” Nhường phòng cho em tôi đi thi” nhận được sự nhiệt tình ủng hộ và đón tiếp thí sinh của người dân.

Ý tưởng” Nhường phòng cho em tôi đi thi” nhận được sự nhiệt tình ủng hộ và đón tiếp thí sinh của người dân.

Chương trình “Nhường phòng cho em tôi thi” là một hoạt động diễn ra nhằm hưởng ứng đợt tình nguyện Tiếp sức mùa thi năm 2014, nằm trong khuôn khổ dự án Hành trình Rau Má Xanh - một dự án tình nguyện vì cộng đồng với sự tham gia của sinh viên Thanh Hóa và bạn bè của họ trên khắp mọi miền đất nước. Mục đích chính của chương trình này là hỗ trợ phòng trọ cho thí sinh có quê ở các tỉnh khác đến Hà Nội thi đại học. 
Theo đó, Ban liên lạc sẽ huy động các sinh viên, các anh chị công nhân là đồng hương với thí sinh và cả người dân Hà Nội cho ở ghép, ở nhờ, tạo điều kiện về chỗ ở cho các thí sinh trong những ngày thi.
Đây là năm đầu tiên được tiến hành nên hoạt động này chủ yếu diễn ra tại một địa bàn là quận Thanh Xuân, Hà Nội, nhằm đáp ứng yêu cầu phục vụ mùa thi tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. 
Ngay từ ngày 24/6, tất cả các tình nguyện viên trong Ban liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa – USSH&HUS bắt đầu thực hiện công việc. Ban đầu, Trưởng ban đã chia sẻ thông tin tìm kiếm phòng trọ và cập nhật mẫu đăng ký lên các trang mạng xã hội, các trang cộng đồng, huy động nhiều người đăng ký nhường phòng cho các thí sinh, đồng thời chia sẻ thông tin hỗ trợ để các thí sinh được biết và đăng ký tiếp nhận phòng trọ. 
Chỉ sau bốn ngày, Ban liên lạc đã huy động được khoảng 100 phòng trọ qua tìm kiếm thực tế cùng với hơn 50 phòng qua đăng ký trên mạng xã hội, chủ yếu tại các địa bàn xung quanh trường và xung quanh các điểm thi như Khương Đình, Khương Trung, Hạ Đình, Khương Hạ, Triều Khúc…
Do mới được khởi động trong một tổ chức nhỏ nên dù phải đối mặt với khó khăn là vấn đề kinh phí, nhưng chương trình đã nhận được tinh thần hăng hái tham gia hoạt động của các tình nguyện viên trong Ban liên lạc. Bạn Lê Văn Thông, Trưởng ban Ban liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa – USSH&HUS chia sẻ: “Đợt hoạt động này có khoảng 78 bạn tham gia, trong đó có 28 bạn cộng tác viên. Ngoài ra, có khoảng 37 tình nguyện viên đã tự nguyện nhường phòng cho thí sinh”.
Với ý tưởng hoạt động độc đáo, chương trình “Nhường phòng cho em tôi thi” đã được Ban liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa tại Hà Nội biết đến và coi đây là một hướng đi sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong đợt Tiếp sức mùa thi năm nay, cần được nhân rộng hơn trên quy mô toàn thành phố. 
Bạn đọc muốn tham gia tình nguyện vào chương trình “Nhường phòng cho em tôi thi” hoặc cần thêm thông tin về hoạt động này, có thể liên hệ bạn Lê Văn Thông – Trưởng ban Ban liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa – USSH&HUS, theo số điện thoại 0169.7654.792.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm