Nồi cháo công an ấm lòng bệnh nhân nghèo

(PLVN) - Với chủ đề “Nồi cháo yêu thương”, mỗi tháng, Ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Công an thị xã Hương Trà phát miễn phí hơn 400 suất cháo cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện và Trung tâm y tế.

Các đoàn viên thanh niên Công an thị xã Hương Trà phát cháo cho các bệnh nhân.

Các đoàn viên thanh niên Công an thị xã Hương Trà phát cháo cho các bệnh nhân.

Cứ vào hai ngày thứ 7 trong tháng, Ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Công an thị xã Hương Trà lại tổ chức phát hơn 200 suất cháo miễn phí dành cho các bệnh nhân hiện đang điều trị nội, ngoại trú tại Bệnh viện trung ương Huế (cơ sở 2) và Trung tâm y tế Hương Trà (Thừa Thiên Huế).

Hoạt động từ thiện mang chủ đề “Nồi cháo yêu thương” này được Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an thị xã Hương Trà thực hiện liên tục suốt 3 năm qua.

Ngay từ sáng sớm, các đoàn viên trong đoàn đã có mặt tại Ban chấp hành công an thị xã để chuẩn bị nồi cháo. Theo thượng úy Lê Đình Trung Hiếu, Bí thư Đoàn Thanh niên công an thị xã Hương Trà cho biết: “Mỗi nồi cháo trị giá 1,2 - 1,5 đồng được các đồng chí đoàn viên đơn vị trực tiếp đi chợ và nấu. Số tiền trên được quyên góp từ cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị và các mạnh thường quân trên địa bàn.

 Các chiến sĩ đoàn viên trong công đoạn chuẩn bị nồi cháo cho các bệnh nhân.

Cháo chín, đúng 6h15, đoàn di chuyển đến khu vực trung tâm của Bệnh viện trung ương Huế (cơ sở 2) để phát cháo cho bệnh nhân. Tại đây, rất đông các bệnh nhân và người nhà đã đợi sẵng để đón nhận những suất cháo. Các bệnh nhân đi lại khó khăn, không có người nhà chăm sóc, các chiến sĩ đoàn viên sẽ trực tiếp đến từng khoa, phòng phát cháo cho

“Mặc dù những suất cháo có giá trị không lớn về mặt vật chất nhưng ở đó tình yêu thương, sự sẻ chia với bệnh nhân phần nào được lan tỏa. Góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND thân thiện, gần gũi với nhân dân.

Đặc biệt, việc thực hiện hoạt động này còn góp phần giúp đoàn viên thanh niên Công an thị xã Hương Trà nâng cao phẩm chất đạo đức, tư cách người công an cách mạng cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư cũng như ý thức tổ chức kỷ luật, kỷ cương, chấp hành mệnh lệnh được nâng lên”, Trung tá Nguyễn Minh Đức - Phó Trưởng CA thị xã Hương Trà cho biết.

 Chi đoàn Công an thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế).

Những khuôn mặt hạnh phúc, vui mừng của các bệnh nhân, người nhà của bệnh nhân khi cầm trên tay những suất cháo tạo nên một không khí đầy yêu thương và đầm ấm.

Ông Trần Văn Diệp, một bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú tại Bệnh viện trung ương Huế (cơ sở 2) chia sẻ: “Hôm nay nhận cháo ăn sáng, tôi rất vui mừng đón nhận. Cháo của các chiến sĩ công an nấu ăn rất ngon, bổ dưỡng. Quan trọng là được miễn phí, giảm một phần kinh tế trong thời gian điều trị tại đây. Rất cảm ơn các chiến sĩ công an thị xã Hương Trà”.

Đây là nồi cháo thứ 85 của Đoàn công an thị xã Hương Trà được thực hiện suốt 3 năm qua. Bên cạnh đó, hoạt động nhận được nhiều lời khen, ủng hộ của cơ quan đoàn thể, cá nhân. Các bệnh nhân nghèo vui mừng khi được nhận những bát cháo miễn phí, chất lượng.

Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Công an thị xã Hương Trà là 1 trong 18 tập thể có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2018. Đoàn cũng được Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tuyên dương tại Hội nghị Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV, năm 2018.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm