Nối lại hoạt động tìm kiếm người mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3

(PLVN) - Trưa nay, 26/10, Thừa Thiên Huế có nắng nhẹ, không mưa nên các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn tại hiện trường vụ sạt lở ở nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 được nối lại.

Đường vào thủy điện cơ bản đã thông, các điểm sạt lở đã được khắc phục, nền đường ổn định, không phát sinh điểm sạt lở mới.

Đường vào thủy điện cơ bản đã thông, các điểm sạt lở đã được khắc phục, nền đường ổn định, không phát sinh điểm sạt lở mới.

Theo Trung tá Phan Thắng (Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế), lực lượng chức năng đang quyết tâm tìm kiếm nhanh nhất trong điều kiện có thể. Tất cả các lực lượng cơ động bằng đường bộ đã đi vào khu vực Thủy điện Rào Trăng 3.

 Trung tá Phan Thắng, chỉ huy trực tiếp tại hiện trường giám sát công tác tìm kiếm qua flycam

 “Trong những ngày qua chúng tôi đã không quản khó khăn, vất vả tích cực tìm kiếm với tinh thần cao nhất, mặc dù gặp phải những khó khăn nhất định song với tinh thần, trách nhiệm với Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân và sự mong mỏi của thân nhân của các gia đình đang có người nhà bị mất tích; chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình, tận dụng thời gian từng ngày, từng giờ để tổ chức tìm kiếm và trong thời gian tới nếu thời tiết thuận lợi chúng tôi cũng sẽ huy động làm cả ngày lẫn đêm với hy vọng sẽ sớm tìm được các nạn nhân đang còn mất tích trở về với gia đình”, Trung tá Thắng bày tỏ.

Toàn cảnh tìm kiếm nhìn từ flycam 

Sở Giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã đưa lực lượng lái máy xúc, chở nhiên liệu cơ động vào hiện trường. Lực lượng y tế được yêu cầu tập trung nhân lực, phương tiện tại Thủy điện Rào Trăng 4, khi phát hiện thêm thi thể, sẽ chuyển ngay về thành phố.

Lực lượng chó nghiệp vụ cũng đã được triển khai vào hiện trường, giúp công tác tìm kiếm thi thể các nạn nhân diễn ra nhanh chóng và chính xác.

Đến thời điểm hiện tại thì các lực lượng đã tìm thấy được 5 thi thể. Còn 12 nạn nhân đang mất tích.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm