Nữ sinh gục đầu nức nở bên nấm mộ bố mẹ vụ lở đất ở Trà Leng

(PLVN) - Băng rừng, vượt suối về tìm bố mẹ nhưng nữ sinh lớp 11 òa khóc nức nở khi được chỉ đến hai nấm mộ người dân đắp vội.

Điệp gục đầu khóc nức nở bên mộ phần bố mẹ.

Điệp gục đầu khóc nức nở bên mộ phần bố mẹ.

Hình ảnh một nữ sinh chân trần, quần áo lấm lem gục khóc bên nấm mộ khiến nhiều người không cầm nổi nước mắt. Đó là hình ảnh của Hồ Thị Điệp (học sinh lớp 11, trường THPT Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).

Nhà của Điệp ở thôn 1, xã Trà Leng - ở ngay vị trí sạt lở. Trước khi bão vào, các thầy cô giáo đã giữ Điệp và các học sinh ở xa lại trong trường, không cho về nhà vì sợ nguy hiểm. Đêm 28/10, khi nghe tin sạt lở núi, các thầy cô biết gia đình em gặp nạn nhưng giấu vì lo Điệp sẽ tìm về nhà ngay trong đêm. Đường đi đến hiện trường vụ sạt lở rất nguy hiểm.

Sáng 29/10, Điệp gọi điện cho thầy cô và nói rằng không liên lạc được với bố mẹ. Các thầy cô cố giấu để không làm Điệp hoảng loạn, sốc.

Đầu giờ chiều, Trần Thanh Quốc – hiệu trưởng Trường Nam Trà My cùng 7 thầy cô giáo khác dẫn Điệp vượt núi về làng. Đến 16h40, khi vừa đặt chân tới đầu dốc và thấy đống đổ nát, Điệp lao tới rồi sụp xuống khóc nức nở.

Người làng dẫn em tới hai đống đất được phủ bạt lên trên và nói cho em biết dưới đó là bố mẹ em. Bà con nói rằng do có nhiều người chết nên họ đào được ai lên thì chôn tại chỗ và đánh dấu tên tuổi kẻo thi thể phân hủy.

Bật khóc trước hoàn cảnh của học trò, thầy Trần Thanh Quốc nói: “Chúng tôi đang nhận đỡ đầu và nếu không có ai cưu mang thì tôi sẽ nhận em làm con nuôi chứ tội nghiệp quá...".

Anh trai của Điệp đang học ở Huế, cấp tốc về đến nhà trong tối 29/10. Em gái Điệp học lớp 9 cũng được thầy cô giữ lại trường nên may mắn thoát nạn.

Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam chia sẻ không thể cầm nước mắt khi chứng kiến cảnh tang thương này. "Tôi nói với thầy hiệu trưởng của trường rằng có thể lo cho em ăn học hết đại học. Thầy cũng nói các giáo viên ở trường đều thống nhất sẽ lo cho Điệp. Em quý mến thầy cô nào thì đến ở nhà thầy cô đó", Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm