Nữ sinh tự tử sau khi biết điểm chuẩn thi đại học

(PLVN) - Có thể vì quá thất vọng vì điểm cao nhưng không đỗ vào trường mình mong muốn, cô gái 18 tuổi ở tỉnh Quảng Nam treo cổ tự tử.

Ba em H. đau buồn trước sự ra đi đột ngột của con gái.

Ba em H. đau buồn trước sự ra đi đột ngột của con gái.

Trước đó, khoảng 16h30 chiều 5/10, người dân thôn Quý Hương (xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) hoảng hốt phát hiện em Nguyễn Thị H. (SN 2002) treo cổ tự tử tại nhà. Mặc dù đã được người dân nhanh chóng đem đi cấp cứu nhưng không kịp vì em H. đã tử vong trước đó.

Lãnh đạo xã Bình Quý cho biết,  gia đình em H. thuộc diện khó khăn, mẹ mất sớm, ba của H. không có việc làm ổn định, một mình nuôi hai chị em ăn học (H. có một em trai năm nay học lớp 11).

Theo thông tin từ bạn bè của H., H. luôn là học sinh giỏi của lớp và luôn có ước mơ được theo học một trường Đại học Luật. Tuy nhiên, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, H. thi được số điểm khá cao nhưng khi trường này công bố điểm chuẩn thì H. lại không đủ điểm đỗ vào trường.

Hiện chưa biết chính xác nguyên nhân khiến em H. tử tự nhưng theo lời của bạn bè, người thân, rất có thể nữ sinh này thất vọng vì thi được điểm cao nhưng không đậu vào trường đại học như mình mong muốn, dẫn đến suy nghĩ tiêu cực.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”

Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”

(PLVN) -Ngày 6/3, chương trình trực tuyến kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ” do TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) diễn tại 3 điểm cầu Hà Nội, Thừa Thiên Huế và TP HCM.
Đọc thêm