Phạt đôi nam nữ không đeo khẩu trang nơi công cộng

(PLVN) - UBND phường Phú Hoà, TP Huế vừa xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 2 người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Người phụ nữ bị xử phạt do không đeo khẩu trang nơi công cộng

Người phụ nữ bị xử phạt do không đeo khẩu trang nơi công cộng

Theo đó, cơ quan chức năng đã phát hiện và lập biên bản xử lý đối với Hồ Văn T. (SN trú tại Phú Mậu, Phú Vang, tỉnh TT Huế) và Nguyễn Thị Thu H. (SN 1997, trú tại Hương Phong, Hương Trà, TT Huế) vì không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Mức xử phạt 200.000 đồng/người, do không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế, theo Điểm a, Khoản 1, Điều 11 của Nghị định 176/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, sáng 29/3, hai người này cùng tới điểm vui chơi tại công viên Thương Bạc, phường Phú Hòa nhưng không đeo khẩu trang phòng dịch ở nơi công cộng. Hành vi này bị lực lượng Công an phường, chính quyền phát hiện nên đã lập biên bản.

Ngoài bị xử phạt tiền, 2 người này còn phải ký cam kết không tái phạm.

Cùng chuyên mục
Bà mẹ sinh đôi ở tuổi 56

Bà mẹ sinh đôi ở tuổi 56

Khát khao được làm mẹ nên bà Quách Mẫn quyết định thụ tinh nhân tạo và sinh đôi khi đã 56 tuổi. Nhưng nhiều người cho rằng quyết định của bà là ích kỷ.
Đọc thêm