Phát động hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm”

(PLVN) -Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, Báo Phụ nữ Việt Nam phát động hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm” lần thứ nhất - năm 2021, nhằm tôn vinh phụ nữ ngành Y tế - những chiến sỹ áo trắng luôn giữ được nét duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam, đồng thời chuyên nghiệp trong chuyên môn, luôn tận tâm và trách nhiệm với công việc, với người bệnh.

Hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm” lần thứ 1 - năm 2021 tập trung vào sự tận tâm, văn hóa, trí tuệ, thiên về hình thể, duyên dáng trong trang phục áo dài, trang phục ngành Y. Đây là cuộc thi đầu tiên được triển khai ở 108 đơn vị trực thuộc ngành Y tế Việt Nam. Hội thi có 2 vòng sơ khảo và chung kết với cơ cấu giải thưởng, tổng giá trị giải thưởng 55.000.000 đồng. 

GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ - Bộ Y tế, cho biết, trong thành công của ngành Y tế Việt Nam phải kể đến sự góp sức, hy sinh không nhỏ của đội ngũ nữ đoàn viên, người lao động ngành Y tế. Đó chính là những bóng hồng thầm lặng cống hiến cùng đồng nghiệp của mình làm nên hương sắc của ngành Y.

Cũng trong thời gian qua, phụ nữ ngành Y là những người vất vả nhất vì bên cạnh những căng thẳng, quá tải trong công việc tại cơ quan, bệnh viện, các chị vẫn phải cố gắng để cân bằng và hoàn thành trách nhiệm, thiên chức của người mẹ, người vợ, người con dâu trong gia đình.

Vòng chung kết cuộc thi dự kiến tổ chức từ ngày 15-20/10/2021. Sang năm 2022, cuộc thi có thể sẽ tổ chức tại 63 tỉnh/thành trên cả nước với các cán bộ ngành Y tế.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Khẩn cấp tìm người từng đến 11 địa điểm ở Điện Biên

Khẩn cấp tìm người từng đến 11 địa điểm ở Điện Biên

(PLVN) - Tối 17/5, tỉnh Điện Biên ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Điện Biên đang khẩn cấp tìm kiếm người từng đến 11 địa điểm 3 bệnh nhân trên đã đi qua.
Đọc thêm