Phát hiện bé trai sơ sinh đặt trong thùng giấy trước cửa nhà

(PLVN) - Mở cửa chuẩn bị đi tập thể dục, người đàn ông phát hiện một cháu bé sơ sinh đặt trong thùng giấy trước cửa nhà.

Vợ ông Sáng chăm sóc cháu bé.

Vợ ông Sáng chăm sóc cháu bé.

Khoảng 5h ngày 1/4, trong lúc mở cửa nhà ông Trần Văn Sáng (Tổ 7, thôn Cư Thạnh, xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) phát hiện một cháu bé sơ được đặt trong thùng giấy trước cửa nhà.

Bé trai nặng khoảng 3 kg, được khoảng 15 ngày tuổi, quấn khăn ủ ấm, bên cạnh có 3 bộ đồ, 1 lon sữa và 1 bình sữa.

Theo ông Sáng, lúc phát hiện thì bé đang khóc nên đã lập tức trình báo chính quyền địa phương. Qua nhiều giờ chăm sóc, bé ít khóc, bú sữa và ngủ bình thường, không có dị dạng.

Đại diện Chủ tịch UBND xã Suối Hiệp cho biết, hiện địa phương đã niêm yết thông báo tại trụ sở, đồng thời thông báo trên đài truyền thanh, truyền hình địa phương, trong thời gian 7 ngày, nếu không tìm được cha mẹ ruột của cháu, UBND xã sẽ tổ chức tìm người nuôi dưỡng theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện tại chính quyền địa phương đã tạm giao cho gia đình ông Sáng chăm sóc và nuôi dưỡng.

Vợ chồng ông Sáng có 3 người con đều lập gia đình. Tuy nhiên, người con gái thứ hai của ông Sáng đã 33 tuổi, kết hôn 5 năm nhưng hiếm muộn chưa có con cái. Vì vậy, gia đình con ông Sáng cũng có nguyện vọng nhận cháu làm con nuôi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm