Phát huy vai trò của phụ nữ trong cộng đồng người Việt Nam ở Na Uy

(PLO) - Nhân ngày Quốc tết phụ nữ, tại Oslo - Hội người Việt Quê hương ở Na Uy đã tổ chức chương trình “Mừng phái đẹp, Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3”.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai với một số phụ nữ của Hội người Việt Quê hương ở Na Uy tại cuộc liên hoan,

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai với một số phụ nữ của Hội người Việt Quê hương ở Na Uy tại cuộc liên hoan,

Phát biểu chúc mừng các chị em phụ nữ tại chương trình, ông Phạm Thanh Phả - Chủ tịch Hội người Việt Quê hương tại Na Uy - nhấn mạnh, hạnh phúc và sự thành công của mỗi gia đình, thành công của Hội người Việt quê hương ở Na Uy, cũng như của cộng đồng người Việt nói chung, có sự đóng góp to lớn của các bà, các mẹ, các chị em người Việt ở Na Uy. Các bà, các chị em đã và đang tích cực tham gia vào xã hội Na Uy và các hoạt động cộng đồng người Việt ở Na Uy, hướng về quê hương Việt Nam. 

Ông chúc các bà, các mẹ, các chị em phụ nữ người Việt ở Na Uy luôn mạnh khỏe, tươi trẻ, hạnh phúc, và tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của mình trong gia đình, cộng đồng và xã hội.

Đến dự chương trình, Đại sứ Việt Nam tại Na Uy Lê Thị Tuyết Mai bày tỏ tự hào về truyền thống của phụ nữ Việt Nam và sự đánh giá cao của các giới chức và người Na Uy về sự đóng góp tích cực của phụ nữ Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam nói chung ở Na Uy. 

Đại sứ gửi lời cám ơn và chúc mừng tới toàn thể các bà, các mẹ, các chị em của Hội người Việt Nam ở Na Uy và của cộng đồng người Việt nói chung ở Na Uy đã phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam tích cực hội nhập vào xã hội Na Uy, góp phần quan trọng vào hoạt động cộng đồng.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cũng nhấn mạnh, nhà nước Việt Nam đã và đang thực hiện chính sách thúc đẩy bình đẳng giới. Việt Nam được thế giới đánh giá là điểm sáng về thành tích thực hiện bình đẳng giới, phụ nữ Việt Nam ở trong nước đã và đang phát huy vai trò của mình, tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần phát triển đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.

Mặc dù sống ở Na Uy xa xôi, các bà, các mẹ, các chị em Việt Nam đã và đang duy trì, phát huy vai trò truyền thống của phụ nữ Việt Nam vừa đảm việc nhà, giữ gìn nề nếp văn hóa Việt, vừa tích cực tham gia hoạt động xã hội. 

Đồng thời, chị em cũng tiếp thu và phát huy ưu thế của bình đẳng giới ở Na Uy, đa số chị em đều năng động trong công việc, sinh hoạt cộng đồng và xã hội. Cộng đồng người Việt ở Na Uy được đánh giá là hội nhập thành công nhất so với các cộng đồng nhập cư ngoài châu Âu ở Na Uy. 

Theo Báo cáo nghiên cứu của Na Uy về các cộng đồng nhập cư đông ngoài châu Âu cho biết, phụ nữ của cộng đồng người Việt Nam ở Na Uy rất tích cực, năng động tham gia vào lực lượng lao động, thế hệ trẻ người Việt ở Na Uy có thành tích học tập cao và có tỷ lệ cao đi học và học đại học./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Giáo dục phải thắp lên ngọn lửa nhân văn, yêu nước, thương nòi

Giáo dục phải thắp lên ngọn lửa nhân văn, yêu nước, thương nòi

(PLVN) - Hôm qua (23/10), dự lễ khai giảng lần thứ 70 của Trường Đại học (ĐH) Sư phạm Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, cả nước đang đặt nhiều kỳ vọng vào công cuộc đổi mới nền giáo dục nước nhà nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới.
Đọc thêm