Phó Chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly, rủ vợ là BN904 sang… chụp ảnh

(PLVN) - Mặc dù thuộc diện F1, và đang cùng gia đình đi cách ly tập trung, nhưng một phó chủ tịch phường ở Quảng Trị đã tổ chức sinh nhật ngay trong khu cách ly rồi gọi vợ là bệnh nhân mắc Covid-19 sang phòng để chụp ảnh kỷ niệm, đăng lên Facebook.

Phó Chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly, rủ vợ là BN904 sang… chụp ảnh

Ngày 19/8, TTYT TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) đã có báo cáo gửi Sở Y tế Quảng Trị và UBND TP Đông Hà về việc chấp hành quy định về giãn cách trong khu cách ly y tế liên quan đến cán bộ thuộc diện thành phố quản lý.

Cụ thể, ông Hoàng Viết Cương - Phó chủ tịch UBND Phường 5 (TP Đông Hà) cùng vợ và 2 con được đưa vào khu cách ly của TTYT TP Đông Hà từ ngày 6/8, do có tiếp xúc gần với 2 nhân viên mắc Covid-19 ở Công ty Bảo Châu (số 221 Lê Duẩn, TP Đông Hà).

Đến tối 13/8, vợ ông Cương được công bố mắc Covid-19 (BN904), còn ông Cương và 2 con vẫn âm tính nên đã được chuyển ra tách biệt với các thành viên còn lại. 

Vào lúc 19h30 ngày 15/8, có người  biết sinh nhật ông Cương nên mua bánh kem gửi vào khu cách ly.

Sau đó, ông Cương đã gọi vợ là BN904 (đang bị cách ly đặc biệt tại TTYT TP Đông Hà) sang để chụp ảnh kỷ niệm, xong thì BN904 lấy ít trái cây rồi quay về phòng ăn một mình. 

Theo lời ông Cương thì khi qua phòng BN904 chủ động ngồi tránh xa và đeo khẩu trang, chỉ đến khi chụp hình thì mới tới gần với gia đình. 

Cũng theo ông này thì người con của ông sau đó lấy máy điện thoại của ông rồi đăng các hình ảnh buổi tiệc lên mạng xã hội Facebook. 

Sau khi biết được sự việc, các y, bác sĩ phụ trách tại khu cách ly đã trực tiếp vào gặp ông Cương và yêu cầu ông thực hiện các biện pháp giãn cách đúng quy định, gỡ bài trên mạng xã hội.

Tuy vậy, vào lúc 19h30 ngày 16/8, ông Cương vẫn đưa đồ ăn qua phòng cho BN904 và bị nhân viên y tế nhắc nhở.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm