Quảng Nam: Heo rừng 40kg xuống núi tấn công, 5 người nhập viện

(PLO) -Chiều ngày 18/10, ông Nguyễn Thế Vinh, chủ tịch UBND xã Tam Lãnh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ heo rừng tấn công làm 5 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng.

Người thân của nạn nhân tại Bệnh viện kể lại vụ việc

Người thân của nạn nhân tại Bệnh viện kể lại vụ việc

Vụ việc xảy ra vào trưa cùng ngày. Hai cha con ông Nguyễn Thành Thọ (SN 1969) và Nguyễn Thành Tín (SN 1993, cùng ngụ ở thôn An Bình, xã Tam Lãnh) trong lúc đang chăn bò ở cánh đồng thôn An Bình, bất ngờ bị một con heo rừng tấn công. Ông Thọ và anh Tín bị thương nhẹ, được người dân đưa về nhà chữa trị vết thương.

Tiếp đó, con heo rừng này chạy đến tấn công bà Huỳnh Thị Luận (SN 1940), bà Phan Thị Hanh (SN 1944, cùng ngụ ở thôn An Bình, xã Tam Lãnh) và bà Đinh Thị Quý (SN 1941, ngụ thôn Bồng Miêu, Tam Lãnh) khi đang cắt cỏ cho bò trên cánh đồng An Bình. 
Ngay sau khi nghe tiếng kêu cứu, những người dân sống lân cận đã nhanh chóng đến giải cứu và đưa bà Luận, Hạnh, Quý đến bệnh viện trong tình trạng bị thương khá nặng.

Tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, bà Hạnh, Luận bị cắn nát phần cánh tay, một phần đùi, mặt bà. Bà Luận bị nhiều vết cắn không sâu nhưng rải khắp cơ thể

Theo ông Vinh, con heo rừng này nặng hơn 40kg và không hiểu vì sao nó lại xuống đồng ruộng tấn công người. Sau khi sự việc xảy ra, UBND xã đã huy động người cùng chó săn bao vây, nhưng đến chiều tối cùng ngày vẫn chưa bắt được.

Hiện, UBND xã hỗ trợ cho người bị thương nhẹ 500.000 đồng, người bị nặng 1 triệu đồng để điều trị, nằm viện.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đón hơn 100 sinh viên Lào trở lại nhập học tại Thừa Thiên Huế

Đón hơn 100 sinh viên Lào trở lại nhập học tại Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Ngày 21/9, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Ngoại vụ và các ban, ngành của tỉnh đã tổ chức phương tiện, lực lượng đưa đón 101 sinh viên Lào từ cửa khẩu về khu vực cách ly trước khi trở lại nhập học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.
Đọc thêm