Ra mắt Quỹ từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực ĐBSCL

(PLVN) - Sáng 25/9, Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ tổ chức Lễ ra mắt Quỹ từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực ĐBSCL

Quỹ hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm mục đích từ thiện, nhân đạo giúp đỡ các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách có công với cách mạng không may bị đột quỵ hay mắc các bệnh lý về tim mạch, bệnh tim bẩm sinh và không có khả năng chi trả viện phí.

Quỹ có phạm vi hoạt động tại 13 tỉnh, thành phố ĐBSCL và được cấp giấy phép thành lập, công nhận Điều lệ Quỹ theo số: 487/QĐ-BNV ngày 06/07/2020 của Bộ Nội vụ.

 “Chúng tôi sẽ không bao giờ chấp nhận một trường hợp bệnh nhân đột quỵ đến bệnh viện này không có tiền mà phải quay về" -TS.BS Trần Chí Cường phát biểu tại buổi lễ.

 Ban sáng lập Quỹ từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực ĐBSCL.

TS-BS Trần Chí Cường, Giám đốc Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch (SIS) Cần Thơ cho biết, “chúng tôi sẽ không bao giờ chấp nhận một trường hợp bệnh nhân đột quỵ đến bệnh viện này không có tiền mà phải quay về. Sức người luôn có hạn nhưng chúng tôi cam kết sẽ sử dụng đến đồng tiền cuối cùng của mình để giúp cho người dân nghèo ở khắp các bệnh viện ở khu vực ĐBSCL.

Với mục tiêu nhân đạo, ý nghĩa cao đẹp cứu người, Ban vận động thành lập Quỹ xin chính thức gửi lời kêu gọi đến các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và các cá nhân, các nhà hảo tâm được biết nhằm chung tay, góp sức giúp cho quỹ hoạt động và phát triển, mang đến niềm tin và hy vọng cho bệnh nhân nghèo có cơ hội được cứu sống cao hơn".

Nhiều cá nhân đã trực tiếp ủng hộ Quỹ ngay tại Lễ ra mắt.

Dịp này, tại Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ cũng khánh thành máy MRI 3 Tesla Lumina và máy DSA ARTIS icono. Máy MRI 3 Tesla Lumina được xem là dòng máy mới, hiện đại nhất với chức năng quét toàn thân có thể phát hiện sớm khối U có đường kính chỉ từ 1mm trở lên. Máy DSA ARTIS icono với thiết kế đặc biệt giảm liều tia cho can thiệp đột quỵ và tim bẩm sinh cũng như tất cả các can thiệp mạch máu khác.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm