Ra quân xử lý 10 đối tượng sống lang thang tại chân cầu ở Biên Hòa

(PLVN) - Thông tin từ Công an Đồng Nai cho biết, sáng 16/11, Công an hai phường Long Bình Tân và An Bình phối hợp tổ chức ra quân xử lý 10 đối tượng lang thang sống dưới chân cầu vượt ngã ba Vũng Tàu.

Ra quân xử lý 10 đối tượng sống lang thang tại chân cầu ở Biên Hòa

Các trường hợp bị xử lý là những đối tượng không có nơi cư trú nhất định, sống chủ yếu bằng nghề ăn xin, thường chọn chân cầu làm nơi trú ngụ như cầu vượt Amata, cầu vượt ngã tư Vũng Tàu, cầu vượt Tân Vạn, làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông khu vực.

Lực lượng chức năng ra quân xử lý các đối tượng sống dưới chân cầu vượt ngã ba Vũng Tàu. (ảnh Công an Đồng Nai)

Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra khu vực những người này sinh sống, có đầy đủ mùng mền, chiếu gối cùng đầy đủ dụng cụ sinh hoạt gia đình gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, thậm chí không loại trừ khả năng các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

Lực lượng chức năng lập hồ sơ cai nghiện bắt buộc đối với 4 đối tượng (ảnh Công an Đồng Nai)

Sau khi tiến hành điều tra, phân loại xử lý, lực lượng chức năng đã lập hồ sơ cai nghiện bắt buộc đối với 4 đối tượng: Lê Thị Lệ Trinh (39 tuổi), Phạm Tiến Quý (32 tuổi), Đặng Thành Được (36 tuổi) và Lê Văn Nghị (27 tuổi). Đồng thời, đưa 01 trường hợp vào trung tâm bảo trợ xã hội, số còn lại xử phạt hành chính, cho gia đình bảo lãnh, cam kết không tái phạm.

Ông Nguyễn Đức Chín, Phó trưởng Công an phường Long Bình Tân cho biết, lực lượng chức năng phường thường xuyên mở các đợt kiểm tra, xử lý các trường hợp sống lang thang, ăn xin gây mất an ninh trật tự, nhưng thực tế đa phần họ là những người địa phương khác, thường xuyên di chuyển không ở cố định một nơi nên việc xử lý gặp nhiều khó khăn.

Với quyết tâm lập lại an ninh trật tự, an toàn giao thông, mỹ quan đô thị cũng như ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật có thể xảy ra, Công an phường phối hợp cùng lực lượng chức năng xử lý triệt để tình trạng sống lang thang các gầm cầu, nơi công cộng trong thời gian tới.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm