Rủ nhau ăn nhậu mùa dịch, 7 người bị phạt 35 triệu đồng

(PLVN) - 7 người đã tổ chức ăn nhậu, hát hò khi TP Buôn Ma Thuột thực hiện cách ly xã hội, đã bị phạt 35 triệu đồng.

Lực lượng chức năng lập biên bản những người vi phạm. Ảnh CAND.

Lực lượng chức năng lập biên bản những người vi phạm. Ảnh CAND.

UBND phường Thắng Lợi (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk) vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 7 người tụ tập ăn uống trong thời gian cách ly xã hội. Mỗi người bị phạt 5 triệu đồng về hành vi “Vi phạm quy định về hạn chế tụ tập đông người trong thời điểm cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19”. Tổng số tiền xử phạt là 35 triệu đồng.

Theo đó, khoảng 19h tối 11/8, một số người dân báo tin có một nhóm nam nữ đang tụ tập tại trụ sở của Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đắk Nông (số 100 đường Hai Bà Trưng, TP Buôn Ma Thuột) để tổ chức ăn nhậu, hát hò.

Nhận được tin báo, lực lượng kiểm tra phòng, chống Covid-19 của phường Thống Nhất đã tiến hành kiểm tra. Đoàn đã phát hiện bên trong trụ sở công ty có 7 người cả nam lẫn nữ đang tổ chức ăn nhậu, hát hò nên đã yêu cầu mở cửa kiểm tra.

Tuy nhiên, nhóm người này có biểu hiện chống đối. Lực lượng chức năng đã khống chế, yêu cầu nhóm người trên khai báo và lập biên bản để xử lý. 

Trước đó, khi phát hiện 3 ca dương tính với Sars-cov-2, UBND tỉnh Đăk Lăk đã thực hiện cách ly xã hội 14 ngày kể từ 0h ngày 3/8. Theo quyết định, UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật cần thiết; tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn đến hết ngày 16/8./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm