Sinh viên Đại học Cần Thơ nghi nhiễm Covid-19 chưa thêm dấu hiệu bất thường

(PLVN) - Chiều 12/3,  ông Võ Văn Hành - Phó Chủ tịch UBND huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau cho biết, sinh viên trường Đại học Cần Thơ nghi nhiễm Covid-19 chưa phát hiện thêm dấu hiệu bất thường.

Sinh viên Đại học Cần Thơ nghi nhiễm Covid-19 chưa thêm dấu hiệu bất thường

Trước đó, UBND xã Hàm Rồng, Năm Căn, Cà Mau có báo cáo nhanh về trường hợp sinh viên Trường Đại học Cần Thơ có hộ khẩu thường trú tại ấp Cái Trăng (xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn, Cà Mau) trở về địa phương có triệu chứng nghi ngờ bị nhiễm Covid-19.

Người nghi nhiễm Covid-19 là P.V.T (sinh năm 2000), sinh viên Trường Đại học Cần Thơ, hiện đang tạm trú tại số nhà 246/68b Tầm Vu, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Tại thời điểm bị nghi nhiễm bệnh, anh T. chạy xe ôm công nghệ kiếm thêm thu nhập ngoài thời gian đi học.

Trong các ngày từ 28/2 đến 7/3/2020, anh T đã liên tục chở 4 người nước ngoài (trong đó có 1 người đến từ Australia, 1 người Pháp và 2 người còn lại thì không rõ họ tên, quốc tịch). Thời gian ở Thành phố Cần thơ, anh T. cũng thường xuyên tiếp xúc với chị Cao.T.N (sinh viên Trường Đại học Cần Thơ), cùng tạm trú tại số nhà 246/68b Tầm Vu, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ..

Ngày 10/3/2020, anh T. di chuyển bằng xe máy cá nhân về nhà cha ruột anh là ông P.V.B (sinh năm 1976), tại ấp Cái Trăng, xã hàm Rồng, huyện Năm Căn.  Trong thời gian ở nhà cha ruột, anh T chỉ tiếp xúc với người thân trong gia đình (gồm cha mẹ và hai anh em trai).

Đến ngày 11/03/2020, khi phát hiện mình có biểu hiện ho, sốt, khó thở, anh T. đã tiến hành kiểm tra sức khỏe tại phòng khám tư nhân của bác sĩ H (ấp Đầm Cùng, xã Trần Thới, huyện Cái Nước, Cà Mau). Qua kiểm tra bước đầu cho thấy anh T có dấu hiệu nhiễm Covid-19 nên bác sĩ Hợp đã hướng dẫn anh đến Trạm y tế xã Hàm Rồng để khám và điều trị trực tiếp.

Tại trạm y tế xã Hàm Rồng (Năm Căn, Cà Mau) sau khi thực hiện các bước kiểm tra y tế theo quy trình, các nhân viên y tế tiếp tục đưa anh T. đến khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Năm Căn để khám, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định. Qua các bước kiểm tra, sàng lọc, và chụp X-Quang phổi tại Bênh viện Đa khoa Năm Căn cho thấy anh T. chưa có biểu hiện bất thường. 

Theo Báo cáo số 76/BCĐ của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 UBND tỉnh Cà Mau cũng cho rằng, đối với trường hợp của anh P.V.T “về yếu tố dịch tễ hiện tại không sốt, khai có ho đang theo dõi điều trị cách ly tại Bệnh viện Năm Căn; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật liên hệ Viện Pasteur, loại trừ không đủ tiêu chuẩn lấy mẫu theo định nghĩa. Bệnh viện Đa Khoa Năm căn đang tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe”.

Công văn hỏa tốc của UBND huyện Năm Căn (Cà Mau) về trường hợp sinh viên Trường Đại học Cần Thơ có hộ khẩu thường trú tại ấp Cái Trăng (xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn, Cà Mau). 

Ông Võ Văn Hành - Phó Chủ tịch UBND huyện Năm Căn khẳng định: Ngay khi nhận được thông tin, UBND huyện đã kịp thời chỉ đạo trung tâm Y tế huyện, Công an Huyện, Bệnh viện Đa khoa Năm Căn và UBND xã Hàm Rồng tiến hành cách ly toàn bộ những người trong gia đình có tiếp xúc với anh T, đồng thời khoanh vùng toàn bộ khu vực, rà soát những người đã tiếp xúc trực tiếp với những người trong gia đình anh T để tiến hành xử lý các bước tiếp theo. Riêng đối với trường hợp anh P.V.T, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo theo dõi và thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo quy định.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm