Sinh viên Đại học Cần Thơ nghi nhiễm Covid-19 được ra viện

(PLVN) - Ông Võ Văn Hành - Phó Chủ tịch UBND huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau cho biết, sinh viên trường Đại học Cần Thơ nghi nhiễm Covid-19 mới được ra viện sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Năm Căn.

UBND huyện Năm Căn cũng đã báo cáo về trường hợp bệnh nhân là sinh viên Trường Đại học Cần Thơ thường trú tại ấp Cái Trăng, xã Hàm Rồng được ra viện sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Năm Căn.

Người được ra viện là anh P.V.T (sinh năm 2000), sinh viên Trường Đại học Cần Thơ, tạm trú tại số nhà 246/68b Tầm Vu, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Năm Căn Võ Văn Hành, sáng 16/3, anh T. đã tỉnh táo hoàn toàn, không sốt, không ho, họng hết đau, ăn uống sinh hoạt bình thường. Bệnh viện đa khoa Năm Căn đã báo cáo với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau.

Đến 14h cùng ngày, anh T đã được ra viện, tự điều khiển xe máy về nhà tại ấp Cái Trăng, xã hàm Rồng, huyện Năm Căn. UBND huyện chỉ đạo UBND xã Hàm Rồng tiếp tục theo dõi, thực hiện cách ly y tế cùng với gia đình tại nhà theo quy định.

Tại thời điểm bị nghi nhiễm bệnh, anh T. chạy xe ôm công nghệ kiếm thêm thu nhập ngoài thời gian đi học. Trong các ngày từ 28/2 đến 7/3/2020, anh T đã liên tục chở 4 người nước ngoài (trong đó có 1 người đến từ Australia, 1 người Pháp và 2 người còn lại thì không rõ họ tên, quốc tịch). Thời gian ở Thành phố Cần thơ, anh T. cũng thường xuyên tiếp xúc với chị Cao.T.N (sinh viên Trường Đại học Cần Thơ), cùng tạm trú tại số nhà 246/68b Tầm Vu, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ..

 UBND huyện Năm Căn báo cáo số 217/BC-UBND về trường hợp bệnh nhân là sinh viên trường Đại học Cần Thơ nghi nhiễm Covid-19 đã được ra viện sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Năm Căn.

Ngày 10/3/2020, anh T. di chuyển bằng xe máy cá nhân về nhà cha ruột anh là ông P.V.B (sinh năm 1976), tại ấp Cái Trăng, xã hàm Rồng, huyện Năm Căn.  Trong thời gian ở nhà cha ruột, anh T chỉ tiếp xúc với người thân trong gia đình (gồm cha mẹ và hai anh em trai).

Đến ngày 11/03/2020, khi phát hiện mình có biểu hiện ho, sốt, khó thở, anh T. đã tiến hành kiểm tra sức khỏe tại phòng khám tư nhân của bác sĩ H (ấp Đầm Cùng, xã Trần Thới, huyện Cái Nước, Cà Mau). Qua kiểm tra bước đầu cho thấy anh T có dấu hiệu nhiễm Covid-19 nên bác sĩ Hợp đã hướng dẫn anh đến Trạm y tế xã Hàm Rồng để khám và điều trị trực tiếp.

Tại trạm y tế xã Hàm Rồng (Năm Căn, Cà Mau) sau khi thực hiện các bước kiểm tra y tế theo quy trình, các nhân viên y tế tiếp tục đưa anh T. đến khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Năm Căn để khám, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định. Qua các bước kiểm tra, sàng lọc, và chụp X-Quang phổi tại Bênh viện Đa khoa Năm Căn cho thấy anh T. chưa có biểu hiện bất thường. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm