Sụt đất sập ghế rạp xiếc, hơn chục người nhập viện

Khi buổi biểu diễn xiếc diễn ra được ít phút tại phường Hải Tân, TP Hải Dương, nhiều hàng ghế khán giả bất ngờ bị lún và sập xuống. Hơn chục người bị thương được đưa đi cấp cứu, trong đó có nhiều cháu bé.

Rạp xiếc lớn với sức chứa hàng nghìn người, vào thời điểm xảy ra sự cố đã chật kín. Ảnh: Duy Đức

Rạp xiếc lớn với sức chứa hàng nghìn người, vào thời điểm xảy ra sự cố đã chật kín. Ảnh: Duy Đức

Khoảng 20h ngày 5/8, chương trình biểu diễn xiếc lưu động do Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức ở phường Hải Tân, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương). Khi trên khán đài diễn viên đang biểu diễn thì phía dưới nhiều hàng ghế ở một góc rạp bất ngờ sụt lún và đổ sập, đè lên chân khán giả.
"Rất nhiều tiếng la hét, có người lớn bị ghế và thanh sắt đè lên, phải nhờ sự hỗ trợ mới có thể kéo ra được. Khung cảnh rất hỗn loạn", một nhân chứng kể lại. Ban tổ chức sau đó phải dừng ít phút để xử lý.
Tại hiện trường, rạp xiếc được bố trí hàng trăm ghế nhựa nhiều màu sắc, được gắn với khung sắt ở phía dưới. Sau khi bị sập, các ghế xô lệch, nhiều ghế gãy, chân đế bị sụt xuống nền đất nhũn. 
Ông Lê Đức Nam, Chủ tịch UBND phường Hải Tân, cho rằng vụ việc xảy ra khiến hơn chục người phải đưa vào bệnh viện để sơ cấp cứu, tuy nhiên không ai bị nghiêm trọng.
Theo nhà chức trách, rạp xiếc lưu động được dựng bằng cốp pha, giáo sắt tại khu đất trống của phường Hải Tân. Thời tiết mấy ngày qua mưa lớn khiến cho đoàn xiếc phải lùi chương trình lại đến tối 5/8. Do số lượng khán giả đến xem lớn, nền đất khán đài chính bị sũng nước, dẫn tới lún sụt và đổ sập. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Những gia đình gắn bó với biển và cây rong biển

Những gia đình gắn bó với biển và cây rong biển

(PLVN) - Nghề khai thác và nuôi trồng rong biển ở Việt Nam được đánh giá là triển vọng kinh tế rất lớn, đem lại nguồn thu nhập khá và góp phần lớn vào việc làm thay đổi cuộc sống của người dân. Nhận thức được tiềm năng lớn đó từ rong biển, dù gặp bao khó khăn, vất vả nhưng nhiều hộ dân vẫn quyết tâm bám trụ với cây rong biển từ đời này sang đời khác.

Đọc thêm